Kết nối ngành công nghiệp di chuyển thông minh

Tại Hà Nội, Cục Ngoại thương Đài Loan - TITA phối hợp với Hội đồng Phát triển Ngoại thương Đài Loan - TAITRA (Trung Quốc) vừa tổ chức Hội thảo “Kết nối ngành công nghiệp di chuyển thông minh”. Hội thảo nhằm chia sẻ kinh nghiệm và xây dựng cơ hội hợp tác với Việt Nam - thị trường được đánh giá là có tiềm năng lớn.

Việt Nam đang chứng kiến số lượng xe điện và các hệ thống giao thông thông minh đang ngày càng được ưa chuộng và triển khai rộng rãi. Hội thảo được xem là cơ hội để đẩy mạnh mối quan hệ giữa hai quốc gia mà và là sự kiện quan trọng trong việc tạo cơ hội đối thoại, trao đổi thông tin và thiết lập liên kết đối tác chính trong ngành công nghiệp di chuyển thông minh giữa Việt Nam - Đài Loan.

Kết nối ngành Công nghiệp di chuyển thông minh

Ông Tony Meng, Tổng Giám đốc Delta Electronics tại Việt Nam - doanh nghiệp công nghệ cao đầu tiên ở Đài Loan, cam kết đạt được các mục tiêu RE100 và trung hòa Carbon vào năm 2030. "Chúng tôi tập trung phát triển các giải pháp năng lượng sạch và hiệu quả cao để giảm lượng khí thải CO2", ông Tony Meng nói, "Trước đây, chúng tôi đã tham gia TAITRA 2035 E-Mobility trong 3 năm liên tiếp để chia sẻ kinh nghiệm toàn cầu về cách giảm tiêu thụ điện năng và lượng khí thải CO2 trong ngành công nghiệp xe điện".

Trong tương lai, ngành công nghiệp di chuyển thông minh tại Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ do sự đầu tư và hỗ trợ từ chính phủ, sự gia tăng nhận thức về vấn đề môi trường và nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp di chuyển tiện ích và bền vững.

Hội thảo đã giới thiệu triển lãm về những xu hướng và sản phẩm mới trong lĩnh vực di chuyển thông minh 2024. Triển lãm có nhiều chủ đề như giải pháp về năng lượng tái tạo và xe điện, giới thiệu các mô hình xe mới, công nghệ pin tiên tiến và những đổi mới trong việc sạc xe điện; ngành công nghiệp ô tô và xe máy và xu hướng mới nhất trong thiết kế ô tô và xe máy, công nghệ an toàn và các thành tựu trong phát triển ô tô tự động…

Ông Trần Kiên - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Advantech Việt Nam, cho biết: "Việc các tập đoàn công nghệ lớn tại Đài Loan tìm kiếm đối tác tại Đông Nam Á, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Đài Loan và Việt Nam hợp tác chặt chẽ trong việc tiếp cận và áp dụng công nghệ tiên tiến vào lĩnh vực di chuyển thông minh".

Từ việc định hình xu hướng tới việc thảo luận về tiềm năng phát triển, hội thảo tạo đà cho sự hợp tác và đổi mới trong ngành công nghiệp di chuyển thông minh.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Viện Công nghệ Italy vừa cho ra mắt một nguyên mẫu bàn chân giả mô phỏng y hệt cấu trúc của bàn chân người thật.

Ứng dụng 'Công dân Thủ đô số - iHanoi' của thành phố Hà Nội đã lọt top 7 trên Bảng xếp hạng Mạng xã hội của Apple và top 12 Bảng xếp hạng Mạng xã hội của Android.

Công viên Disneyland ở thủ đô Paris của nước Pháp mới đây đã phá kỷ lục thế giới khi sử dụng hơn 1.500 thiết bị bay không người lái cho màn trình diễn ánh sáng công phu, tái hiện hình ảnh chú chuột Mickey trên bầu trời đêm.

Vệ tinh radar đầu tiên của Việt Nam - LOTUSat-1 đã hoàn thành công tác thiết kế, chế tạo, dự kiến có thể phóng lên vũ trụ vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2025.

Gã khổng lồ mỹ phẩm Hàn Quốc AmorePacific đã phát triển một hệ thống sản xuất mỹ phẩm được AI hỗ trợ, giúp đáp ứng nhu cầu lựa chọn sản phẩm phù hợp với làn da của mỗi khách hàng.

Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Đại học Quốc gia Seoul và Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề: “Châu Á sẵn sàng cho đổi mới trí tuệ nhân tạo: Bài học từ quá trình chuyển đổi số tại Hàn Quốc”.