Khai hội Gióng đền Sóc năm 2024

Tưởng nhớ và tri ân công công đức của đức Thánh Gióng, người có công dẹp giặc Ân, đem lại thái bình cho dân tộc, sáng 15/2 huyện Sóc Sơn đã long trọng tổ chức lễ khai hội Gióng tại Khu Du lịch - Di tích đền Sóc.

Trong buổi sáng 15/2 Ban tổ chức đã cử hành các nghi lễ phục vụ khai hội như: dâng hương, tế lễ, cung tiến 8 lễ vật của nhân dân các thôn, làng trên địa bàn huyện Sóc Sơn với ý nghĩa văn hoá, tâm linh sâu sắc như: giò hoa tre, Thần mã, Voi chiến, trầu cau hay Nữ tướng trẻ… Đồng thời phân phát nhiều phần lễ vật tới người dân, du khách trong những ngày đầu năm.

Ban tổ chức đã cử hành các nghi lễ phục vụ khai hội như: dâng hương, tế lễ, cung tiến 8 lễ vật của nhân dân các thôn, làng trên địa bàn huyện Sóc Sơn với ý nghĩa văn hoá, tâm linh sâu sắc.

Cùng với phần lễ, hội Gióng đền Sóc năm nay cũng sẽ triển khai các hoạt động biểu diễn văn hoá - nghệ thuật, nhiều trò chơi dân gian trong ba ngày tổ chức đến hết Mùng 8 Tháng Giêng như: đi cà kheo, đập niêu đất, hội thi nấu cơm, đấu vật, thi cầu húc… Lễ hội Gióng đền Sóc là một trong những lễ hội lớn nhất của Thành phố Hà Nội và cả nước, đã được Tổ chức UNESCO công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại vào năm 2010.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sáng 12/6, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố đã làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công Thương và 5 huyện: Đan Phượng, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Thanh Oai, Gia Lâm về thực hiện các quy định của pháp luật và nghị quyết của HĐND thành phố trong chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn thành phố.

Được xây dựng từ cuối thế kỷ 17, đình Chu Quyến mang lối kiến trúc thời Hậu Lê, nổi tiếng là công trình nghệ thuật đỉnh cao về chạm khắc gỗ.

5 tháng đầu năm 2024, Hà Nội đã tiếp nhận được trên 150 nghìn đơn vị máu.

Dự kiến năm 2033, Hà Nội sẽ sử dụng xe buýt điện, thay thế hoàn toàn xe buýt chạy bằng năng lượng hóa thạch.

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã và đang làm thay đổi thói quen đi lại của người dân theo hướng tích cực.

Thanh tra Sở Giao thông Vận tải vừa đề xuất quy định cấm xe khách đi làn trong cùng trên tuyến đường Phạm Hùng.