Khai mạc ngày hội công nghệ thông tin và STEM

Sáng ngày 4/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội đã tổ chức Ngày hội công nghệ thông tin và STEM năm 2024.

Với chủ đề “Đẩy mạnh chuyển đổi số và giáo dục STEM trong ngành giáo dục đào tạo theo định hướng giáo dục thông minh”, điểm nhấn của ngày hội là 73 gian trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin và STEM, được chuẩn bị công phu, mang nét đặc trưng của từng đơn vị, từng ngành học, cấp học.

Gần 1.000 bài giảng E-learning, sản phẩm công nghệ STEM, phần mềm dạy học chất lượng cao được tuyển chọn tham dự ngày hội cấp thành phố.

Dự ngày hội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Thu Hà biểu dương ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô đã có nhiều đổi mới ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học; đồng thời đề nghị ngành cần xem đây là nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, ưu tiên bố trí nguồn lực; quan tâm, hỗ trợ các đơn vị còn khó khăn để giảm khoảng cách chất lượng giáo dục cũng như trình độ ứng dụng công nghệ thông tin, STEM ở các nhà trường; tiếp tục triển khai phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển, thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm” để các quận và các huyện khó khăn được tăng cường giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa thông báo các địa điểm tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025 trên địa bàn thành phố.

Bộ GD&ĐT vừa tiếp tục cấp phép cho một số đơn vị trong việc liên kết tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam.

Học sinh lớp 9 tại Hà Nội đang trong giai đoạn nước rút trước cuộc đua vào 10. Năm nay là năm có tỷ lệ chọi vào lớp 10 khá cao so với mọi năm. Vì thế, thí sinh, phụ huynh cần chuẩn bị tốt tâm lý trước kỳ thi.

Thí sinh thuộc diện cộng điểm ưu tiên, nếu có tổng điểm 3 môn từ 22,5 trở lên sẽ phải thực hiện theo công thức tính do Bộ GD&ĐT quy định để đảm bảo công bằng.

Chỉ còn hơn một tháng nữa, các em học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia. Đây là kỳ thi quan trọng vì nhiều trường Đại học vẫn tiếp tục sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển. Vì thế, các sĩ tử lớp 12 đang dồn toàn sức lực và thời gian cho tháng cuối mang tính chất quyết định.

Năm nay, kỳ tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập của Thành phố Hà Nội lần đầu tiên sẽ áp dụng quy chế thi mới.