Khẩn trương ôn tập cho học sinh lớp 9

Hà Nội đã chốt số lượng môn thi vào lớp 10 THPT công lập là ba môn thi. Không có môn thi thứ tư. Từ nay đến kỳ thi còn hơn hai tháng song các nhà trường đang tận dụng khoảng thời gian này để vừa dạy và học kiến thức mới, vừa củng cố và ôn tập cho học sinh.

Trường THCS Trưng Nhị - quận Hai Bà Trưng có 8 lớp 9 với tổng số hơn 300 học sinh khối 9. Trong những ngày này, cùng với dạy và học kiến thức mới của ba môn: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh thì các giáo viên dạy tại ngôi trường này song song ôn tập kiến thức cho học sinh. Điểm đặc biệt là nhà trường đã phân loại học sinh thành hai nhóm: chăm và chưa chăm.

Con đã ở nhóm chưa chăm, nhưng được các cô kèm cặp, con đã có kết quả học tốt hơn.

Học sinh Thái Yến Phương - Trường THCS Trưng Nhị - quận Hai Bà Trưng - Hà Nội.

Chia học sinh thành các nhóm có cùng trình độ để có phương pháp phụ đạo phù hợp là giải pháp được nhiều nhà trường triển khai. Trước đó, các nhà trường cũng đã tổ chức kiểm tra khảo sát trình độ học sinh với hình thức và độ khó tương đương với kỳ thi thật vào lớp 10, vừa làm căn cứ để chia nhóm ôn tập, vừa giúp các em có cơ hội làm quen, tập dượt với kỳ thi.

Trường THCS Trưng Nhị - quận Hai Bà Trưng phân loại học sinh thành hai nhóm: chăm và chưa chăm.

Trước lo lắng của nhiều học sinh, phụ huynh về việc số lượng học sinh thi vào lớp 10 năm nay tăng hơn 5 nghìn em so với năm học trước, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định: "Thành phố kiên trì triển khai nhiều giải pháp để bảo đảm đủ chỗ học cho học sinh, đáp ứng nguyện vọng học tập của 100% học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở".

Để tổ chức tốt kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu, các nhà trường tổ chức cho học sinh ôn tập hiệu quả, đặc biệt quan tâm tới những em có hoàn cảnh khó khăn và bảo đảm quyền lợi dự thi của tất cả học sinh.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hôm nay (19/4), tất cả học sinh lớp 9 đang học tại các trường trung học cơ sở (THCS), trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Nội sẽ nộp "Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) năm học 2024-2025". Trong kỳ tuyển sinh năm nay, toàn thành phố hiện có khoảng 133.000 học sinh lớp 9.

Ngành giáo dục thành phố Hồ Chí Minh vừa triển khai thí điểm học bạ số và xây dựng, khai thác kho học liệu số cấp tiểu học. Trước mắt, thực hiện học bạ số với toàn bộ học sinh lớp 1 của thành phố năm học 2023-2024 này.

Năm học 2023-2024, Hà Nội có khoảng 133.000 học sinh lớp 9 dự xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở, nhiều hơn năm học trước khoảng 4.000 em. Các em sẽ dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trong hai ngày 8 và 9/6.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024 sẽ được triển khai tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Thời gian triển khai bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 8, cao điểm từ ngày 27/6 đến ngày 30/6.

Các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố sẽ tuyển 100% học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở vào học lớp 10. Trong đó, có 61% học sinh được tuyển vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập. Đó là thông tin được đưa ra tại hội nghị hướng dẫn xét tốt nghiệp trung học cơ sở, tuyển sinh đầu cấp và tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức vào sáng 16/4.

Từ năm học 2024-2025, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ thí điểm chương trình đào tạo tài năng trẻ liên thông từ bậc THPT lên đại học. Trước hết dành cho người học trong khối Đại học Quốc gia Hà Nội. Học sinh tham gia chương trình đào tạo tài năng trẻ liên thông từ bậc THPT lên đại học sẽ được cấp giấy chứng nhận đã học các tín chỉ chương trình đại học.