Khoảng 50.000 trẻ em Gaza cần điều trị y tế khẩn cấp

Khoảng 50.000 trẻ em ở Dải Gaza cần điều trị y tế khẩn cấp vì tình trạng suy dinh dưỡng cấp tính, Cơ quan Liên hợp quốc về cứu trợ người tị nạn Palestine cho biết.

Hiện nay, những hạn chế mà Israel đặt ra đã khiến cho các nguồn viện trợ nhân đạo khó tiếp cận và vì vậy, nạn đói tại dải Gaza đang ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

Trong báo cáo mới đưa ra, Cơ quan Liên hợp quốc về cứu trợ người tị nạn Palestine (UNRWA) nhấn mạnh rằng, nhiều người dân tại Gaza đang phải tiếp tục đối mặt với nạn đói ở mức độ tuyệt vọng. 

Để hỗ trợ, các nhóm do UNRWA triển khai đã phải làm việc không mệt mỏi để tiếp cận các gia đình cần viện trợ trong tình hình hết sức trở ngại. 

Trong khi đó, Quỹ Nhi đồng quốc tế (UNICEF) cho hay, tại các khu vực xảy ra xung đột ở ven biển, việc đưa được viện trợ tới tay người dân là cực kỳ khó khăn. 

Cũng theo UNICEF, để đưa một chiếc xe tải chở đầy lương thực và y tế cho 10.000 trẻ em Gaza đã được Israel phê duyệt, đi từ Deir el-Balah đến Thành phố Gaza với khoảng cách 40km, thì phải mất ít nhất 13h, trong đó 8h là làm việc tại các trạm kiểm tra an ninh. 

Bên cạnh đó, việc đóng cửa cửa khẩu Rafah cũng làm gia tăng lo ngại nạn đói sẽ trở nên trầm trọng hơn ở miền Nam và miền Trung Gaza.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai kéo dài 5 năm. Trong bài phát biểu cuối cùng trước cuộc bỏ phiếu, bà đã cam kết thành lập một liên minh quốc phòng chung của châu Âu và lãnh đạo cuộc chiến bảo vệ "lối sống châu Âu" dân chủ.

Nhà đấu giá nổi tiếng Sotheby’s mới đây đã bán thành công một hóa thạch khủng long Stegosaurus với giá kỷ lục 44,6 triệu USD (tương đương hơn 1 nghìn tỷ đồng), khiến nó trở thành hóa thạch có giá trị cao nhất từng được đấu giá.

Các thành phố ở Vương Quốc Anh đã tận dụng những không gian bỏ trống bên dưới các tấm biển quảng cáo ngoài trời để tạo ra một “thảm thực vật dọc”.

Sự cố hệ thống máy tính toàn cầu được cho là liên quan đến hệ điều hành Windows của Microsoft đang làm gián đoạn nhiều dịch vụ lớn, như sân bay, ngân hàng và các công ty.

Mỹ công bố khoản viện trợ trị giá 203 triệu USD cho người dân Sudan, đồng thời kêu gọi kêu gọi các quốc gia khác tăng cường viện trợ.

Theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), tất cả các chuyến bay của một số hãng hàng không lớn của Mỹ, bao gồm Delta, United và American Airlines, đã bị hoãn vào sáng nay 19/7 (theo giờ địa phương) do sự cố liên lạc.