'Khôi phục các dự án BT là hợp lý và cần thiết'

Các chuyên gia nhân định, khôi phục lại các dự án theo hình thức xây dựng - chuyển giao BT có thể là chìa khóa giúp Hà Nội đẩy nhanh các dự án giao thông trọng điểm.

Các chuyên gia nhận định, việc khôi phục lại các dự án BT ở thời điểm này là hợp lý và cần thiết, bởi Hà Nội đang phát triển nhiều dự án, cần một nguồn lực đầu tư rất lớn từ nguồn vốn xã hội hóa. Đây vẫn được đánh giá là cơ chế hiệu quả nhất nhằm huy động nguồn lực xã hội hóa cho phát triển và cũng là cách để Hà Nội sử dụng tài sản công – cụ thể là đất, một cách tốt nhất.

Gần 400 km đường sắt đô thị hoàn thành vào năm 2035 là mục tiêu mà Hà Nội đặt ra trong Quy hoạch Thủ đô lần này. Nhiệm vụ không dễ, đặc biệt trong huy động vốn. Bên cạnh nguồn vốn ODA, chuyên gia cho rằng hình thức xây dựng - chuyển giao BT có thể là phương án khả thi.

Gần 400 km đường sắt đô thị hoàn thành vào năm 2035.

Không chỉ có đường sắt đô thị, theo Quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, thành phố Hà Nội dự kiến xây dựng mới 593 km đường giao thông trong đô thị trung tâm; 368 km đường giao thông tại các đô thị vệ tinh. Cùng với đó là hơn 9.000 ha đất thu hồi vùng phụ cận.

Nếu Luật Thủ đô (sửa đổi) được thông qua và các dự án BT được khôi phục, bài toán vốn cho mục tiêu này có thể được giải quyết, cùng với đó là việc sử dụng tài sản công được hiệu quả hơn.

Dự án theo hình thức BT đã vận hành 20 năm qua.

Theo đề xuất của chính phủ trước đây, hình thức hợp đồng BT sẽ được áp dụng đối với các dự án đầu tư thuộc lĩnh vực giao thông vận tải, thoát nước và xử lý nước thải, xử lý ô nhiễm môi trường, hạ tầng kỹ thuật thủy lợi. Điều này phù hợp, khi Hà Nội đang có nhiều công trình giao thông, thoát nước và xử lý nước thải, xử lý ô nhiễm các dòng sông nội đô. Tuy nhiên, điều quan trọng trong các dự án BT, đó là hình thức thanh toán và thời điểm định giá đất phù hợp.

Về mặt chính sách, dự án theo hình thức BT đã vận hành 20 năm qua. Về tiêu chí pháp luật, dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) ghi rõ dự án BT cần tuân theo Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư PPP.

Còn về tính thực tế, hiện nay, Quốc hội đang cho phép TP. HCM thực hiện thí nghiệm trở lại dự án BT, và bắt đầu mang lại hiệu quả. Do vậy, khôi phục lại các dự án BT ở thời điểm này được đánh giá là phù hợp, và là lời giải cho bài toán thiếu vốn của nhiều dự án hiện nay.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

UBND thành phố Hà Nội đã chính thức phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết dự án cao ốc trên đất Trung tâm Triển lãm Giảng Võ.

Từ ngày 20/7 đến 20/12/2024, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội điều chỉnh tổ chức giao thông tại nút giao Trần Phú - Nguyễn Khuyến - Vũ Trọng Khánh (quận Hà Đông) phục vụ thi công gói thầu số 04 dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá.

Công an huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội tìm nhân chứng vụ tai nạn giao thông xảy ra khoảng 5h20 ngày 22/3 tại đoạn đường Km 11+380 đường 23B, địa phận thôn 3 Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh khiến một người tử vong.

Do lưu lượng phương tiện tập trung về nút Cổ Linh rất lớn, thường xuyên gây ra tình trạng ùn tắc giao thông, đặc biệt là giờ cao điểm, UBND thành phố Hà Nội đã phê duyệt kế hoạch đầu tư xây dựng hầm chui tại nút giao Cổ Linh.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa thông báo về tổ chức giao thông tuyến đường Giải Phóng, Kim Đồng phục vụ thi công dự án Xây dựng hầm chui tại nút giao Vành đai 2,5 với đường Giải Phóng (Quốc lộ 1A cũ), giai đoạn 5.

UBND thành phố Hà Nội vừa có kế hoạch tổng kết Chương trình hành động quốc gia của Việt Nam về đăng ký và thống kê hộ tịch giai đoạn 2017-2024 trên địa bàn thành phố Hà Nội.