Không để lợi ích nhóm khi triển khai học bạ số

Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của Bộ GD&ĐT trong công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục và triển khai thực hiện thí điểm học bạ số trong năm 2024.

Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng về thực hiện chuyển đổi số trong ngành giáo dục.

Chuẩn bị chu đáo điều kiện cơ sở vật chất hạ tầng, nhân lực hiện có, bám sát kế hoạch, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chủ động, linh hoạt triển khai thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương.

Quá trình triển khai cần thận trọng, chuẩn bị kỹ lưỡng, xác định rõ nhiệm vụ, trách nhiệm của các cấp quản lý; qua thí điểm, cần hoàn thiện mô hình quản lý phù hợp, đúng thẩm quyền; không để có kẽ hở về mặt pháp lý, không để xảy ra tình trạng lợi ích nhóm trong quá trình triển khai thực hiện các dịch vụ có liên quan đến chuyển đổi số trong ngành giáo dục và học bạ số, đặc biệt liên quan đến phần mềm quản lý nhà trường, phần mềm quản lý trung tâm, chữ ký số, đầu tư hạ tầng thiết bị…

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm nay đạt 99,8%, tăng 0,24% so với năm 2023.

Trong số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm nay, hai thí sinh, trong đó 1 em ở Hà Nội, đạt tổng 57,85 điểm các môn thi, cao nhất cả nước.

Hôm nay, 17/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2024. Môn văn có 2 điểm 10 nhưng môn toán không có điểm 10 nào.

Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” được tổ chức nhằm tôn vinh những nhà giáo Hà Nội nhiệt tình, tâm huyết với nghề dạy học, có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học".

Đoàn học sinh Hà Nội đại diện Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi Toán quốc tế WMI 2024 vừa diễn ra tại thành phố Kuala Lumpur, Malaysia từ ngày 12 đến 16/7.

Nghỉ hè, không ít trẻ chỉ quanh quẩn trong nhà xem tivi, chơi game. Việc để trẻ tiếp cận với các môn học nghệ thuật sẽ giúp các em khám phá khả năng của bản thân, khơi dậy sự sáng tạo và có một kỳ nghỉ bổ ích, đáng nhớ .