Không giảm tốc khi vào nút giao, gây tai nạn thương tâm

Tại một nút giao thuộc địa phận thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn, đã xảy ra vụ tai nạn giữa một xe khách và xe máy khiến người phụ nữ lái xe máy tử vong. Theo camera hành trình, xe khách đã không có dấu hiệu giảm tốc khi đến nút giao.

Một người phụ nữ đang lái xe máy sang đường thì gặp xe khách đi đến nút giao nhưng không có dấu hiệu giảm tốc. Xe khách đâm thẳng vào người phụ nữ lái xe máy và chỉ dừng lại khi đâm vào một cây xanh bên đường. Hậu quả, người phụ nữ tử vong tại chỗ. Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Vụ tai nạn giữa một xe khách và xe máy khiến người phụ nữ lái xe máy tử vong.

Hành vi không giảm tốc độ, thiếu chú ý quan sát khi đi qua các nút giao là rất nguy hiểm, dễ xảy ra tai nạn giao thông. Đã có nhiều vụ việc tương tự xảy ra, lái xe khi đến nút giao không quan sát kỹ, không giảm tốc khiến không kịp xử lý khi có tình huống phát sinh, dẫn đến những hậu quả thương tâm.

Thông tư 31/2019 Bộ Giao thông Vận tải quy định khi đi qua nút giao, các xe phải chú ý quan sát, giảm tốc độ để có thể dừng lại an toàn nếu xảy ra sự cố. Theo Nghị định 100/2019, nếu thiếu quan sát gây ra tai nạn, lái xe có thể bị phạt đến 12 triệu đồng, tước GPLX từ 2-4 tháng, bồi thường mọi thiệt hại và có thể phải chịu trách nhiệm hình sự tùy vào mức độ nghiêm trọng của vụ việc.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

TAND thành phố Hà Nội đã có giấy triệu tập lãnh đạo Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình cho phiên xét xử phúc thẩm vụ án tranh chấp quyền lợi với một doanh nghiệp vào 31/5 tới.

Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Tây Hồ vừa đồng loạt chia các mũi công tác để triệu tập làm việc với các đối tượng trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội và những người liên quan khác về hành vi cấu kết phạm tội tổ chức đánh bạc cá độ bóng đá.

Một người phụ nữ ở huyện Ba Vì, Hà Nội, vừa bị chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỷ đồng sau khi tham gia hẹn hò online.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Mê Linh vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phạm Thị Hằng (sinh năm 1987, hộ khẩu thường trú tại huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) để điều tra về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Gần đây, nhiều người dân bị đối tượng giả danh công an thành phố Hà Nội gọi điện hướng dẫn cài đặt một số phần mềm dịch vụ công giả mạo, sau đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố về việc xử lý vi phạm khai thác cát thuộc địa phận tỉnh Phú Thọ, khu vực giáp ranh huyện Ba Vì, Hà Nội.