Không gian văn hoá trong lòng khu dân cư

Trong bối cảnh đô thị hóa diễn ra nhanh như hiện nay, việc tạo không gian văn hóa trong lòng khu dân cư gắn với hình ảnh làng quê xưa không chỉ giúp người dân có sân chơi mà còn khiến giới trẻ hiểu hơn về quá khứ đã qua.

Khác với không gian ẩm thấp, có phần ô nhiễm trước đây, hiện tại khu vực này thuộc tổ dân phố 3C, phường Liệu Giai, quận Ba Đình, đã khoác lên mình một diện mạo hoàn toàn mới. Một khuôn viên vui chơi được xây dựng lại khang trang, sạch đẹp, đầu tư các thiết bị tập thể dục, trang trí đẹp mắt khiến người dân nơi đây vô cùng vui mừng, phấn khởi.

Chị Bùi Kim Dung, phường Liễu Giai, Ba Đình chia sẻ: "Thành giếng được xây lại từ năm 1994 và sau đó họ lấp thành một sân chơi nhưng vẫn xấu và ẩm thấp. Mới đây quận Ba Đình đầu tư làm lại sạch đẹp thì chúng tôi và các cháu đã có chỗ vui chơi..."

Khuôn viên vui chơi được xây dựng lại khang trang, sạch đẹp

Anh Trần Viết Dến, phường Liễu Giai, quận Ba Đình chia sẻ: "Từ khi xây dựng lại khu này đẹp lên rất nhiều, tiện ích lớn, đặc biệt với người dân có chỗ vui chơi và tập thể dục."

Không chỉ người lớn tuổi, đây còn là địa điểm để các em nhỏ có thể vui chơi giải trí. Với các em đây là một điều vô cùng tuyệt vời bởi đã có thêm một không gian sinh hoạt công cộng ngay gần nơi mình sinh sống.

Em Hoàng Bảo Anh, phường Liễu Giai, quận Ba Đình: Con cảm thấy chỗ này đẹp và khác xưa rất nhiều, con rất thich chỗ vui chơi này."

Không gian văn hoá trong lòng khu dân cư

Có thể thấy sau khi mô hình sân chơi công cộng tại phường Văn Cao, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội được xây dựng nên đã khiến người dân cảm thấy vô cùng hứng khởi. Họ cũng mong muốn tại thành phố Hà Nội sẽ có thêm nhiều điểm vui chơi ở mỗi địa phương, điều đó góp phần nâng cao tiện ích đời sống của người dân đồng thời xây dựng hình ảnh Thủ đô văn minh, sạch đẹp.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhiều chương trình nghệ thuật múa rối đặc sắc sẽ được Nhà hát Múa rối Thăng Long dàn dựng nhằm phục vụ khán giả nhỏ tuổi trong dịp hè 2024.

Hà Nội vừa được công nhận ba danh hiệu “Nghề truyền thống Hà Nội” đối với các nghề sản xuất sản phẩm từ cốm ở phố Hàng Than, đúc đồng Ngũ Xã, nghề làm diều sáo làng Bá Dương Nội.

Sáng 12/6, tại phố sách Hà Nội, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tổ chức khai mạc và trao giải liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ XI năm 2024 với chủ đề “Hà Nội miền di sản”.

Hầu đồng đã được xây dựng lịch trình cố định phục vụ khách du lịch tại Bảo tàng Phụ nữ Hà Nội từ ngày 14/6.

Từ một điểm tập trung rác thải, phức tạp về an ninh trật tự, khu vực Đầm Chuối tại phường Khương Đình đã trở thành nơi luyện tập thể dục thể thao và sinh hoạt văn hóa của nhân dân.

Tạp chí du lịch The Travel (Canada) vừa đề xuất Việt Nam là một trong 10 điểm đến hàng đầu, nhất định phải ghé thăm ở khu vực Đông Á.