Không gian xanh mát giữa lòng Hà Nội

Giữa không gian ồn ào, náo nhiệt của đô thị hiện đại, công viên Bách thảo được ví như “lá phổi xanh” của Thủ đô, mang đến một không gian xanh mát, trong lành, thu hút nhiều người dân đến vui chơi, giải trí và rèn luyện sức khỏe.

Đến đây vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, người dân và du khách được hòa mình vào  không gian xanh mát, thư thái. Mọi ồn ào, náo nhiệt như được ngăn cách chỉ cách chỉ 1 bức tường rào.

Không gian xanh mát giữa lòng Thủ đô Hà Nội

Công viên Bách Thảo hiện còn lưu giữ nhiều giống cây quý hiếm hàng trăm năm tuổi… được trồng xung quanh hồ nước trong xanh, tĩnh lặng vừa là chiếc gương khổng lồ để cây cối điệu đà soi bóng, vừa có tác dụng điều hòa không khí trong lành, tươi mát. Đây địa điểm lý tưởng để người dân đến thư giãn, nghỉ ngơi, rèn luyện sức khỏe.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Mới vào đầu hè, phố phường Hà Nội trở nên lãng mạn và đẹp mắt bởi những hàng cây bằng lăng tím ngát hay phượng vỹ đỏ rực, vàng óng hoa muồng hoàng yến đang vào kỳ nở rộ.

Tháng Năm, phố phường Hà Nội khoác lên mình sắc tím bằng lăng mộng mơ. Thời điểm này ít mưa nên dường như bằng lăng lại càng tím thẫm, đằm thắm đến nao lòng.

Hệ thống chiếu sáng hiện đại, đẹp mắt chính là ưu điểm để Cầu Nhật Tân luôn nổi bật. Công trình càng rực rỡ khi Thủ đô và đất nước kỷ niệm các ngày Lễ lớn.

Hồ Hoàn Kiếm mùa nào cũng đẹp. Tháng 5 khi hè về, không gian được tô điểm thêm màu hồng hoa phượng và sắc tím bằng lăng.

Công viên Yên Sở như một lá phổi xanh điều hòa không khí ở khu vực phía Nam Thủ đô. Nơi đây đang trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều gia đình và các đôi bạn trẻ trong dịp cuối tuần.

Trong hơn 1.100 cây bóng mát được trồng suốt chiều dài khoảng 4km đường Láng, đoạn từ Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở, nổi bật và ấn tượng nhất là màu tím hoa phượng.