Không nhìn thấy tương lai cho dự án Mũi Đèn Đỏ

Mũi Đèn Đỏ - một trong các dự án bất động sản đầy tham vọng liên quan tới tập đoàn Vạn Thịnh Phát đang đứng trước tương lai mờ mịt.

Tên chính thức của dự án bất động sản siêu sang, siêu lớn này là Saigon Penninsula, vị trí tại quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Dự án Mũi Đèn Đỏ được định vị là khu phức hợp siêu sang với bến du thuyền, nhà ở hiện đại cùng các dịch vụ được giới thiệu đẳng cấp quốc tế.

Vướng vào khoản nợ khó có khả năng thu hồi, dự án này dường như không nhìn thấy lối ra. Các khoản vay của tập đoàn Vạn Thịnh Phát liên quan tới tài sản đảm bảo là Mũi đèn đỏ khiến dự án này bất động, hoang phế.

Được khởi công từ năm 2016, đến nay đã qua gần 8 năm, dự án tầm cỡ được mong chờ làm bừng sáng cả khu vực ngã ba sông Sài Gòn - Nhà Bè chắc sẽ còn "đắp chiếu" lâu nữa.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tính đến ngày 25/3, mặt bằng lãi suất cho vay mua bất động sản trung bình đã giảm xuống còn từ 5% - 8%/năm, giảm 1% -1,5% so với thời điểm cuối năm 2023.

Trong quý I, riêng tại TP. Hồ Chí Minh có khoảng 500 căn hộ chung cư được đưa ra thị trường, chủ yếu là các giai đoạn tiếp theo của các dự án đã chào bán từ năm 2023. Đây cũng là số lượng căn hộ chào bán thấp nhất của một quý trong khoảng 15 năm trở lại đây tại TP. Hồ Chí Minh và chỉ bằng khoảng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Thiếu hụt nguồn cung nhà ở giá rẻ, không tìm được nhà ở TP.HCM nên nhiều người buộc phải tìm về các vùng phụ cận.

Hiện lãi suất cho vay của ngân hàng đã xuống mức cố định từ 6 - 7%/năm trong hai đến ba năm đầu, thấp nhất trong 20 năm qua, cùng với việc chủ đầu tư đã tung ra các ưu đãi như: tăng chiết khấu, kéo dài chương trình ưu đãi, ân hạn nợ gốc.

Không chỉ chung cư tại Hà Nội đang có giá ảo mà phân khúc nhà trong ngõ cũng đang có mức tăng giá phi lý. Điều này khiến rất nhiều người muốn mua nhà đành tạm gác lại kế hoạch an cư.

Trước sự quyết liệt vào cuộc của TP. Hà Nội nhằm tháo gỡ vướng mắc cho các dự án chậm tiến độ, mới đây dự án Khu công nghiệp Quang Minh II tại Mê Linh đã được xây dựng phương án gỡ vướng.

Từ 15 đến 22/4 sẽ diễn ra phiên họp thứ 32 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Dự kiến, tại phiên họp, Dự án Luật Quy hoạch đô thị và quy hoạch nông thôn sẽ được đưa ra để cho ý kiến.