KIA gọi sửa chữa hơn 462.000 xe Telluride

Hãng xe Hàn Quốc KIA đang phải gọi sửa chữa hơn 462.000 xe Telluride tại Mỹ do một lỗi từ nút chỉnh vị trí ghế ngồi có thể gây cháy xe.

462.869 chiếc xe Telluride sản xuất từ năm 2020-2024 buộc phải gọi sửa chữa tại Mỹ. Theo thông báo của cơ quan chức năng, nguyên nhân do phần nút chỉnh vị trí ghế ngồi bị kẹt, dẫn tới motor chỉnh ghế hoạt động liên tục gây quá nhiệt và có thể bốc cháy. Trong quá trình di chuyển, một số hiện tượng có thể xảy ra như ghế di chuyển ngay cả khi không bấm nút điều chỉnh, xuất hiện mùi khét cùng khói dưới ghế ngồi, phần điều chỉnh ghế không hoạt động.

Để khắc phục lỗi này, đại lý KIA sẽ lắp đặt một giá đỡ cho phần nắp công tắc chỉnh điện và thay thế các nút điều chỉnh ghế miễn phí. Thông báo triệu hồi sẽ được gửi tới chủ sở hữu bắt đầu từ ngày 30/7.

Phần nút chỉnh vị trí ghế ngồi bị kẹt dẫn tới motor chỉnh ghế hoạt động liên tục, gây quá nhiệt và có thể bốc cháy.

Nhà sản xuất ô tô KIA khuyến cáo các tài xế nên dừng xe bên ngoài, không nên đỗ xe trong gara hay gần các công trình kiến trúc dễ bắt lửa cho đến khi quá trình triệu hồi sửa chữa hoàn tất.

Trước đó, hãng xe KIA đã nhận thông báo về một vụ cháy nhỏ ở ghế lái xảy ra trên chiếc Telluride 2023 khi đang lái. Ngoài ra, có 6 sự cố được xác nhận là các bộ phận dưới ghế bị nóng chảy.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ford Everest được nhắc đến nhiều nhất khi doanh số của cả phân khúc SUV 7 chỗ ghi nhận sự phục hồi nhẹ trong tháng 5 đa phần đến từ sự tăng trưởng của Ford Everest.

BMW i5 M60 thuần điện là sản phẩm nằm trong xu hướng chuyển dần sang xe điện và xe hybrid của BMW với mục tiêu giảm ít nhất 33% lượng khí CO2 mỗi xe trong suốt vòng đời tính đến 2030.

Sau một tuần điều tra các gian lận của hãng xe Toyota, Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản kết luận, 6 cuộc thử nghiệm xác định sai phạm của Tập đoàn Toyota Motor vi phạm không chỉ các tiêu chuẩn trong nước mà còn cả những quy định của Liên hợp quốc.

Honda đang phải đối mặt với một đợt gọi sửa chữa mới cho gần 115.000 mẫu xe Honda Fit và Honda HR-V do hình ảnh camera lùi không hiển thị bình thường.

Vừa qua, mẫu Hyundai Accent tại thị trường Ấn Độ đã nhận được đánh giá 5 sao của chương trình đánh giá toàn cầu Global NCAP.

Cuộc thi đua xe ô tô vượt chướng ngại vật trên tuyết được tổ chức trong một công viên tuyết nhân tạo với nhiệt độ -4 độ C, bất chấp thời tiết ngoài trời oi bức.