Kiểm soát hoạt động của xe UAZ chở khách tại Hà Nội

Tại thành phố Hà Nội, loại xe Jeep, U-oát hoạt động chở khách du lịch nước ngoài. Sau khi lực lượng chức năng đã ra quân tổng kiểm tra, các lỗi vi phạm chủ yếu như dừng, đỗ không đúng quy định đã được kiểm soát tốt.

Trong ngày thứ hai du lịch tại Hà Nội, anh Simon cùng vợ thích thú lựa chọn xe UAZ để khám phá Thủ đô. Đây là lần thứ hai anh sử dụng dịch vụ này và cho rằng đó là một trải nghiệm độc đáo, mang lại cảm giác gần gũi với lịch sử khi ngắm nhìn thành phố trên những chiếc xe đặc trưng của quân đội.

Ông Simon Pierre Turcotte, du khách Canada, cho biết: "Tôi được nghe về Zip Tour và rất hào hứng khi nghe bạn bè kể về loại xe này, nó thoải mái và có thể tận hưởng gió trời, nó khá an toàn vì tài xế lái rất chậm và chấp hành giao thông, dừng ở những chỗ được phép dừng đỗ cho chúng tôi chụp ảnh".

Anh Simon cùng vợ khá thích thú khi chọn xe UAZ để khám phá Thủ đô.

Từ 9 giờ tới 12 giờ, trong suốt ba tiếng chốt chặn trên tuyến đường Trần Nhật Duật, lực lượng chức năng dừng nhiều xe UAZ, yêu cầu cam kết không vi phạm luật giao thông.

Chiếc xe ở ảnh dưới sản xuất năm 2017, được cấp phù hiệu, logo của Sở Giao thông Vận tải, đảm bảo các vấn đề an toàn kỹ thuật, đăng kí đăng kiểm rõ ràng.

Lực lượng chức năng kiểm tra nhiều xe UAZ trên đường Trần Nhật Duật.

Thời gian qua, các lỗi mà lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông xử lý đối với loại phương tiện này chủ yếu là lỗi dừng đỗ không đúng nơi quy định, không lắp kính chắn gió hoặc lắp kính chắn gió nhưng không có tác dụng.

Theo thống kê của Đội CSGT đường bộ số 1 (Công an Thành phố Hà Nội), tính từ 15/12/2022 đến nay, đơn vị đã phát hiện, xử lý 166 trường hợp xe UAZ phạml luật, trong đó, có 103 trường hợp dừng, đỗ sai quy định, 59 trường hợp phương tiện không có kính chắn gió.

Từ 15/12/2022 đến nay, Đội CSGT đường bộ số 1 xử lý 166 tài xế xe UAZ phạm luật.

Nhằm chấn chỉnh hoạt động xe UAZ chở khách du lịch trong phố cổ, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội phối hợp cùng Công an quận Hoàn Kiếm, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải, Thanh tra Sở Du lịch đã vào cuộc tổng kiểm tra hoạt động kinh doanh loại xe này.

Thời gian tới, các Đội CSGT thuộc Phòng CSGT sẽ đẩy mạnh việc tuyên truyền an toàn giao thông, đồng thời bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm, thông tin công khai trên phương tiện đại chúng để người dân và du khách nắm được.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an Thành phố Hà Nội đã xây dựng nhiều kế hoạch, chuyên đề tập trung xử lý các hành vi vi phạm ATGT đường thủy như: đi đò không mặc áo phao, chở hàng quá tải, phương tiện thủy không đăng ký đăng kiểm… nhằm đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

Tuyến phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội, vừa được triển khai hệ thống camera thông minh, có thể đo đếm mật độ lưu lượng phương tiện giao thông trên tuyến, tích hợp dữ liệu giao thông với ứng dụng bản đồ; camera đo tốc độ; ghi nhận, phát hiện các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông nhằm hỗ trợ xử lý vi phạm…

Tỉnh lộ 418, tuyến đường kết nối huyện Phúc Thọ với thị xã Sơn Tây, 5 năm trở lại đây nhiều điểm đường đã xuống cấp. Đặc biệt là đoạn chạy qua xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ, đường xuống cấp đã gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông.

Sáng 22/7, quận Ba Đình tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ và biểu dương các đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào Đền ơn đáp nghĩa.

Được khởi công từ năm 2017, sau gần 7 năm thi công, các hạng mục của tuyến đường Lê Đức Thọ - Phạm Hùng vẫn dở dang, thậm chí trở thành điểm đổ trộm rác thải.

Sáng 22/7, Sở Nội vụ Hà Nội phối hợp với Học viện Hành chính quốc gia tổ chức Lễ Khai giảng lớp bồi dưỡng lớp “Quản lý, xây dựng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng nền công vụ chuyên nghiệp hiện đại”.