Kiểm tra hợp luyện kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Sáng 4/4, tại Trung tâm Huấn luyện quân sự quốc gia 4 (Trung tâm Miếu Môn) Hà Nội, Bộ Quốc phòng và Bộ Công an đã tiến hành kiểm tra hợp luyện các khối diễu binh, diễu hành phục vụ lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đây là màn hợp luyện tập trung đầu tiên của lực lượng quân đội và công an cho lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Năm nay, Bộ Quốc phòng có 17 khối, Bộ Công an đảm nhiệm 10 khối tham gia diễu binh, diễu hành. Tại buổi kiểm tra, gần 5.000 cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng vũ trang đã tái hiện khí thế hào hùng của Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu; thể hiện khí phách, sức mạnh vô địch của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường; sự lớn mạnh và trưởng thành của lực lượng vũ trang cách mạng.

Bộ Quốc phòng có 17 khối, Bộ Công an đảm nhiệm 10 khối tham gia diễu binh diễu hành.

Theo kế hoạch từ Bộ Quốc phòng, sau lễ hợp luyện, các lực lượng sẽ tiếp tục các hoạt động tập huấn tại đơn vị. Dự kiến, ngày 24/4, các khối diễu binh ngày 4/4 sẽ tiến về thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên để tiếp tục công tác tập luyện và hợp luyện với các đơn vị diễu hành tại địa phương.

Sau lễ hợp luyện, các lực lượng tiếp tục các hoạt động tập huấn tại đơn vị.

Thời gian tới, chỉ huy các khối sẽ tiếp tục làm tốt công tác giáo dục, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ; kịp thời rút kinh nghiệm những hạn chế trong quá trình tập luyện, điều chỉnh, bổ sung quân số, bảo đảm về quân trang, quân dụng cũng như một số vật chất khác, nhằm bảo đảm thống nhất giữa các khối; tiếp tục kiểm tra về lễ tiết, tác phong quân nhân và duy trì đơn vị tập luyện theo kế hoạch đã đề ra.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau 3 ngày xảy ra sự cố sạt lở hầm đường sắt Bãi Gió (thuộc xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa), hiện ngành Đường sắt bổ sung phương án khoan từ trên sườn núi, bơm bê tông xuống hầm đường sắt Bãi Gió (tỉnh Khánh Hòa) để gia cố, khắc phục sạt lở. Đây là giải pháp được đưa ra sau khi việc khắc phục trong hầm gặp nhiều khó khăn, liên tục sạt lở thêm.

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi các cục chuyên ngành, sở GTVT các địa phương, các ban QLDA về việc triển khai Công điện 36 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm TTATGT, tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch hè năm 2024.

Dịp Giỗ tổ Hùng Vương năm nay với điểm nhấn là khai thác các di sản văn hóa phi vật thể trong các tour du lịch văn hóa tâm linh thông qua Lễ Hội đền Hùng và tuần văn hóa - du lịch Đất Tổ được tỉnh Phú Thọ triển khai đã thu hút đông đảo, sẵn sàng đón khách du lịch về với vùng đất cội nguồn.

Các hãng hàng không Việt Nam dự kiến cung ứng khoảng 900 nghìn ghế trên các đường bay nội địa. Trong đó các đường bay từ Hà Nội và TP.HCM đi đến các địa phương là hơn 650 nghìn ghế; 3,4 nghìn chuyến bay.

Ngày 15/4, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) thông báo các đường bay đang khai thác thường lệ đi châu Âu giữa Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Paris (Pháp), Frankfurt (Đức), London (Anh) sẽ cách xa Trung Đông và không bay qua không phận khu vực bị ảnh hưởng.

Bộ Công Thương vừa có công văn hỏa tốc gửi Sở Công Thương các tỉnh, thành phố, các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu và thương nhân phân phối xăng dầu về thời gian điều hành giá xăng dầu. Kỳ điều hành giá xăng dầu tuần này trùng ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương nên giá xăng dầu sẽ điều chỉnh sớm hơn một ngày.