Kinh Bắc giảm hàng trăm tỷ doanh thu sau đính chính BCTC

Do sơ suất trong báo cáo tài chính quý IV/2023, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc đã phải đính chính lại, khiến doanh thu lẫn lợi nhuận của doanh nghiệp này trong quý cuối cùng năm 2023 đều sụt giảm.

Theo đó, doanh thu thuần giảm từ 1.094 tỷ đồng giảm xuống còn 846 tỷ đồng; giá vốn bán hàng giảm từ giảm 606 tỷ đồng xuống 470 tỷ đồng; lợi nhuận gộp giảm từ 487 tỷ đồng xuống 376 tỷ đồng so trước đính chính.

Các khoản khác như chi phí tài chính, bán hàng, quản lý doanh nghiệp đều giảm 15-40% so với báo cáo quý IV. Cuối cùng, lợi nhuận sau thuế từ 150 tỷ đồng giảm xuống còn 131 tỷ đồng.

Kinh Bắc giảm hàng trăm tỷ doanh thu sau đính chính BCTC

Theo doanh nghiệp thì việc phải đính chính lại các kết quả kinh doanh trên là do sơ suất lỗi cột báo cáo kết quả kinh doanh quý IV/2023 gây ra chênh lệch. Lợi nhuận tại báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2023 đã tăng lên hơn 690 tỷ đồng so với mức lỗ cùng kỳ năm 2022 là 558,8 tỷ đồng là nhờ công ty tăng ghi nhận doanh thu hoạt động kinh doanh khu công nghiệp.

Tuy nhiên, trong báo cáo tài chính riêng, KBC vẫn ghi nhận lỗ ròng 254,5 tỷ đồng trong quý IV/2023 do chưa ghi nhận bàn giao đất khu công nghiệp cho khách hàng, đồng thời cùng kỳ năm trước công ty chưa ghi nhận được chia cổ tức từ các công ty con.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua đã kêu gọi tăng gấp 3 lần thuế đối với thép, nhôm của Trung Quốc, với lí do cạnh tranh không công bằng. Động thái này có nguy cơ đẩy căng thẳng thương mại giữa 2 nền kinh tế đầu tàu thế giới thêm trầm trọng, với phản ứng mạnh mẽ từ phía Trung Quốc.

Một tháng trở lại đây, giá vàng thế giới liên tục xác lập mức đỉnh mới, lượt khách giao dịch vàng nhẫn trơn 24K tại các cửa hàng kinh doanh vàng trở nên nhộn nhịp. Vàng nhẫn trơn 24K trước đây được chuộng làm quà biếu, tặng nhưng nay nhiều người tìm mua để tích lũy khi giá tăng cao kỷ lục.

Nhiều vướng mắc về mặt bằng, pháp lý dự án, cấp phép xây dựng,...khiến các khu cụm công nghiệp tại Hà Nội không thể đi vào hoạt động dù hạ tầng đã hoàn thiện, gây lãng phí nguồn lực, tài nguyên đất đai.

Trong bối cảnh thị trường giảm cầu, các doanh nghiệp sản xuất rất khó để xây dựng chiến lược dài hạn. Đa dạng hóa sản phẩm, tìm kiếm thị trường mới và mở rộng kênh bán hàng là cách các doanh nghiệp sản xuất đang làm để vượt khó.

Qua giai đoạn khó khăn là giai đoạn phục hồi, nhiều doanh nghiệp trong các ngành sản xuất công nghiệp ghi nhận đơn hàng tăng, đặc biệt là đơn hàng xuất khẩu, tạo đà bứt phá cho cả năm 2024.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ cấp cho hãng Samsung của Hàn Quốc 6,4 tỷ USD để mở rộng hoạt động sản xuất chip tại bang Texas. Đây là một phần nỗ lực của chính phủ Mỹ nhằm tăng cường hoạt động sản xuất chip của nước này.