Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Với số vốn bỏ ra không cần quá lớn, tính thanh khoản cao, lợi nhuận hấp dẫn, chứng khoán ngày càng trở thành sự lựa chọn đầu tư của nhiều người.

Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu, cần có quá trình tìm hiểu, tích lũy kiến thức để tránh gặp phải những sai lầm.

Từ kinh nghiệm thực tế của bản thân, anh Nguyễn Quý Khánh (phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết rủi ro đến ngay từ các lớp dạy về chứng khoán.

Những người mới, khi tham gia vào các lớp học chứng khoán, cần có sự kiểm chứng kỹ càng để tránh gặp phải những tình huống bất lợi, kiến thức không thu thập được mà lại mất tiền.

Với những người mới bắt đầu, cần có quá trình tích lũy kiến thức để tránh gặp phải những sai lầm.

Thị trường chứng khoán được ví như hàn thử biểu để đo lường sức khỏe của nền kinh tế. Đây là một thị trường đòi hỏi kiến thức, kỹ năng của nhà đầu tư chứ không thể đầu tư theo hướng đánh cược cho sự may rủi.

Một nhà đầu tư chứng khoán cho biết rủi ro đến ngay từ các lớp dạy về chứng khoán.

Phần lớn những nhà đầu tư mới đều chưa có chiến lược rõ ràng, cụ thể đi kèm với những mục tiêu ngắn hạn. Vì vậy, họ dễ rơi vào trạng thái nghe theo đám đông, hay lung lay và đưa ra những quyết định sai lầm trước những biến động của thị trường. Lời khuyên của các chuyên gia là cần có chiến lược đầu tư dài hạn.

Chứng khoán là một kênh đầu tư dễ sinh lời, tuy nhiên đi kèm những rủi ro. Nếu có dự định đầu tư vào kênh này thì nên tìm hiểu kỹ về các doanh nghiệp mà mình đầu tư, đầu tư vào nhiều mã chứng khoán khác nhau để phân tán rủi ro và định kỳ theo dõi các khoản đầu tư của mình để đưa ra quyết định đúng đắn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo Reuters, Thai Beverage - đơn vị nắm gần gần 53,6% vốn Sabeco, sẽ rút khỏi lĩnh vực bất động sản bằng cách chuyển nhượng toàn bộ cổ phần trong Frasers Property (Singapore) cho TCC Assets theo một thỏa thuận hoán đổi cổ phần.

Sau lùm xùm bỏ thầu gạo giá thấp và nợ tiền lúa của nông dân, mới đây Tập đoàn Lộc Trời đã miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc với ông Nguyễn Duy Thuận từ ngày 15/7.

Báo cáo kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp đã hé lộ những tín hiệu tích cực, tạo niềm tin cho nhiều nhà đầu tư. Ủy ban chứng khoán nhà nước cũng cho biết, sẽ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp linh hoạt, quyết liệt để thúc đẩy thị trường. Nhóm cổ phiếu dệt may và bất động sản đang được kỳ vọng.

Tính đến nay, đã có 53 doanh nghiệp đại diện 7,8% tổng giá trị vốn hóa trên cả 3 sàn chứng khoán đã đưa ra ước tính kết quả kinh doanh hoặc công bố báo cáo tài chính cho quý II/2024.

Theo điều hành của liên Bộ Công Thương - Tài chính, từ 15h hôm nay 18/7, giá xăng dầu đồng loạt giảm nhẹ. Xăng E5RON92 giảm 179 đồng/lít, giá bán là 22.282 đồng/lít; xăng RON95-III giảm 258 đồng/lít, giá bán 23.294 đồng/lít.

6 tháng đầu năm 2024, Hà Nội đã xử lý hơn 11.500 vụ vi phạm liên quan đến hàng giả, hàng lậu và gian lận thương mại, khởi tố 175 bị can, thu nộp ngân sách nhà nước hơn 4.700 tỷ đồng.