Kinh tế Nga tăng mạnh hơn nhiều nền kinh tế hàng đầu

Kinh tế Nga vẫn tăng trưởng mạnh bất chấp những khó khăn, tuy nhiên tiềm ẩn nhiều yếu tố không bền vững.

Theo số liệu thống kê chính thức vừa được công bố, nền kinh tế Nga đạt tốc độ tăng trưởng 5,4% trong quý đầu tiên của năm 2024. Nga chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ về doanh thu bán lẻ tăng 10,5%, sản xuất tăng gần 9% và xây dựng 3,5% trong ba tháng đầu năm 2024.

Dữ liệu từ cơ quan thống kê Rosstat cho thấy mức tăng trưởng của nền kinh tế Nga quý I/2024 tiếp tục tăng so với mức 4,9% trong quý cuối cùng của năm 2023.

Nền kinh tế Nga đạt tốc độ tăng trưởng 5,4% trong quý đầu tiên của năm 2024.

Trước đó, Quỹ Tiền tệ quốc tế IMF cũng từng dự đoán nền kinh tế Nga sẽ tăng trưởng nhanh hơn tất cả nền kinh tế tiên tiến trong năm 2024. GDP của Nga được dự đoán sẽ tăng 3,2%, vượt tốc độ tăng trưởng dự kiến của Mỹ, Anh, Đức và Pháp.

Lạm phát ở Nga đã tăng lên 7,8% trong tháng 4/2024.

Dù bảo đảm tăng trưởng kinh tế, nhưng chi tiêu quân sự ngày càng tăng của Nga cũng gây ra một số khó khăn. Lạm phát ở Nga đã tăng lên 7,8% trong tháng 4/2024, mức vượt kỳ vọng của các nhà phân tích và cao gần gấp đôi mục tiêu chính thức là 4%.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau một ngày dài giằng co, thị trường chứng khoán kết phiên trong sắc xanh. Nhóm ngành vận tải, bất động sản, sản xuất nhựa - hóa chất dẫn đầu đà tăng của thị trường.

Xuất khẩu thép HRC tiếp tục lao dốc khi giảm tới hơn 65% so với cùng kỳ, xuống mức 134.211 tấn, chỉ bằng khoảng 1/3 của tháng 5/2023.

Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước, tính đến ngày 14/6, mức tín dụng tăng 3,79% so với cuối năm 2023.

Masan phủ nhận thông tin SK Group đã thực hiện quyền chọn bán (quyền bán cổ phiếu) để bán 9% cổ phần sở hữu tại tập đoàn này để thu về 719 triệu USD.

Chính phủ vừa chỉ đạo Bộ Công Thương, trong mọi tình huống không để thiếu nguồn cung và điều hành giá xăng dầu theo quy định; tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường.

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái - Trưởng ban Chỉ đạo điều hành giá tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về kết quả công tác quản lý, điều hành giá những tháng đầu năm 2024, định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2024.