Lãi suất huy động cao nhất 9,5%/năm

Dù có tới 8 ngân hàng tăng lãi suất huy động trong tuần vừa qua, nhưng mức cao nhất 6,1%/năm vẫn chưa bị vượt qua. Trong khi đó, một ngân hàng có chính sách lãi suất đặc biệt lên đến 9,5%/năm.

PVCombank là ngân hàng có chính sách lãi suất đặc biệt lên đến 9,5%/năm. Đây là mức cao nhất trên thị trường hiện nay, dành cho tiền gửi kỳ hạn 12 và 13 tháng, nhưng số tiền gửi phải từ 2.000 tỷ đồng.

Còn 6,1%/năm là mức lãi suất được Ngân hàng Quốc dân và Đại Dương đưa ra sau lần tăng lãi suất gần nhất vào tuần qua. Ngoài hai ngân hàng này, 6 nhà băng khác cũng tăng lãi suất huy động.

Lãi suất huy động ngân hàng cao nhất 9,5%/năm.

Các ngân hàng như Bảo Việt Bank, PG Bank, SHB, BVBank, MB đang áp dụng lãi suất huy động các kỳ hạn dài, từ 24 tháng trở lên, sát ngưỡng 6%/năm.

Khảo sát cho thấy hầu hết các ngân hàng đều niêm yết lãi suất từ 5%/năm cho các kỳ hạn huy động từ 12 tháng trở lên.

Nhóm nhà băng duy trì lãi suất huy động thấp nhất thị trường hiện nay, ngoài 4 ngân hàng quốc doanh còn có còn có SCB, ACB, Dong A Bank, với mức dưới 5%/năm tại tất cả các kỳ hạn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Đánh giá thu ngân sách là điểm sáng trong phát triển kinh tế 6 tháng đầu năm, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải nhận định mục tiêu đặt ra năm nay là hoàn toàn khả thi.

Giá vàng thế giới tăng sau bình luận ôn hòa của Chủ tịch Fed. Trong nước, giá vàng nhẫn một số thương hiệu vẫn tiếp đà tăng.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành 3 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Hồ Anh Tuấn (Thành viên HĐQT Fideco); ông Lê Thái Thành (Thành viên HĐQT Fideco) và bà Lê Ngân Nhi, người có liên quan đến ông Lê Thái Thành về hành vi mua “chui” cổ phiếu.

Sau hơn một năm ban hành, gói 120.000 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội mới giải ngân được 1.234 tỷ đồng. Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ sớm sửa đổi gói tín dụng này theo hướng ưu đãi hơn.

Tính đến ngày 30/6, tổng nguồn vốn hoạt động tín dụng chính sách đạt gần 373.000 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn ủy thác từ ngân sách địa phương qua ngân hàng Chính sách Xã hội đạt gần 47.000 tỷ đồng.

Lãi suất cho vay mua nhà, đất tại nhiều ngân hàng đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm. Theo giới chuyên gia, đây là điều kiện và lợi thế để thị trường bất động sản có thể phục hồi.