Lãi vay mua nhà giảm mạnh

Hiện nhiều ngân hàng đã đồng loạt đưa ra gói vay mua nhà lãi suất ưu đãi chỉ từ 5-6%/năm, áp dụng trong thời gian 6 -36 tháng đầu tiên. Nếu so với mức lãi suất tiết kiệm phổ biến kỳ hạn 12 tháng thì lãi suất cho vay hiện ngang hoặc cao hơn chỉ 1%.

Đối với nhóm ngân hàng quốc doanh, hết thời gian ưu đãi, lãi suất thả nổi cho các khách vay cũ rơi vào khoảng 9-10%/năm còn các ngân hàng tư nhân vẫn neo ở mức trên 12%/năm.

Nhóm ngân hàng này cũng đang áp dụng lãi suất cho vay phục vụ sản xuất kinh doanh, vay tiêu dùng, vay mua nhà ở dao động mức 5-7%/năm, tùy kỳ hạn.

Lãi vay mua nhà giảm mạnh

Với nhóm ngân hàng thương mại cổ phần lãi suất vay mua nhà được áp dụng trong khoảng 5  6%/năm, hết thời gian ưu đãi hầu hết lãi suất thả nổi và điều chỉnh định kỳ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Một cuộc khảo sát của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản công bố mới đây cho thấy ngày càng nhiều hộ gia đình ở Nhật Bản dự báo lạm phát sẽ tăng trong vòng một năm tới, mở đường cho một đợt tăng lãi suất khác của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản trong năm nay.

Cuộc tấn công Israel do Iran tiến hành vào sáng 14/4 đã gây ảnh hưởng đến thị trường tài chính và chứng khoán toàn cầu.

Báo cáo kết quả kinh doanh do Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố cho thấy, toàn thị trường trong tháng 3/2024 đã tiêu thụ hơn 27.200 ô tô các loại. Con số trên tăng 135% so với tháng 2/2024.

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) đánh giá, chỉ số giá căn hộ tại Hà Nội năm 2023 đã tăng khoảng 38% so với năm 2019.

Theo ghi nhận, giá vàng hôm nay (14/4) rơi khỏi đỉnh kỷ lục nhưng vẫn neo ở mức cao, khoảng 83-84,5 triệu đồng/lượng bán ra.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết, có thể sẽ nâng nhẹ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu, trong khi cảnh báo thế giới đang đối mặt với một thập kỷ yếu ớt nếu các thách thức về lạm phát và nợ không được giải quyết.