Lãi vay mua nhà ở Mỹ tiếp tục giảm

Sau thời gian neo trên mốc kỷ lục 7%, lãi vay mua nhà ở Mỹ giảm liên tiếp trong hai tuần qua, xuống còn 6,95%. Con số này giảm từ mức 6,99% của tuần trước, áp dụng cho khoản vay mua nhà lãi suất cố định 30 năm.

Lãi vay mua nhà cố định 15 năm cũng giảm xuống còn 6,17% từ mức 6,29% của tuần trước. Cách đây một năm, lãi suất cho kỳ hạn này là 6,1%.

Lãi suất cho vay mua nhà tại Mỹ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm phản ứng của thị trường trái phiếu với chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Fed và biến động lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm, được các đơn vị cho vay bất động sản dùng làm tham chiếu.

Lãi vay mua nhà ở Mỹ giảm hai tuần liên tiếp

Theo các nhà kinh tế, lãi vay mua nhà vẫn khó giảm đáng kể cho đến khi Fed bắt đầu hạ lãi suất.

Dù hạ nhiệt nửa tháng qua nhưng lãi suất trung bình cố định kỳ hạn 30 năm vẫn ở mức cao hàng đầu trong hai thập kỷ. Lãi vay cao làm giảm doanh số bán nhà mùa xuân này, do người mua phải đối mặt với chi phí vay và giá cả tăng cao.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Quốc Cường Gia Lai vừa có văn bản chính thức gửi các bên liên quan về việc bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc công ty bị khởi tố.

Thủ tướng Cuba Manuel Marrero vừa công bố loạt biện pháp mới nhằm phát triển đất nước bao gồm: Khôi phục cân bằng kinh tế vĩ mô, phục hồi du lịch, kiểm soát thị trường ngoại hối và tiếp cận ngoại tệ.

Thủ tướng vừa có công điện gửi Bộ Tài chính, yêu cầu trình dự thảo nghị định về giảm phí trước bạ ô tô trong nước trong tháng 7

Ngoài sản phẩm chính là cho buồng lấy quả, những năm gần đây, bà con nông dân còn phát triển thêm các sản phẩm phụ từ cây chuối như bột chuối cho người ăn chay, sợi chuối làm đồ thủ công mỹ nghệ và nhiều sản phẩm đặc thù khác.

Người dùng đang có xu hướng ngừng mua các sản phẩm, dịch vụ tác động xấu tới môi trường và ưu tiên nhiều hơn cho việc mua sắm trực tuyến và các sản phẩm sản xuất theo hướng xanh hóa.

Ông George Richardson, Giám đốc Bộ phận Thị trường vốn và đầu tư tại Ngân hàng Thế giới (WB), cho biết WB đang lên kế hoạch phát hành trái phiếu hạn hán đầu tiên trong vòng 12-18 tháng tới.