Lạm phát khiến người dân Argentina thay đổi sở thích ăn uống

Argentina vốn nổi tiếng với các quán bít tết và trang trại chăn nuôi gia súc rộng lớn. Tuy nhiên, người dân quốc gia Nam Mỹ này đang tiêu thụ ít thịt bò hơn bao giờ hết.

Tại Argenina, nhiều ngôi nhà luôn có sẵn lò nướng "parrilla" để các gia đình tụ họp. Các nhà hàng bít tết nằm rải rác ở các góc phố thủ đô Buenos Aires. Người dân thường tổ chức những bữa tiệc nướng để thưởng thức hương vị thịt bò, ngay cả trên các công trường xây dựng hay trong các cuộc biểu tình.

Thịt bò là một phần không thể thiếu trong các bữa ăn của người dân Argentina. Tuy nhiên, lượng thịt bò tiêu thụ tại quốc gia này đã giảm gần 16% trong năm nay.

Lạm phát khiến người Argentina phải thay đổi sở thích ăn uống.

Trong bối cảnh phải thắt lưng buộc bụng do suy thoái kinh tế và lạm phát ở mức ba con số, người tiêu dùng đã chuyển sang các loại thịt khác như thịt lợn và thịt gà có giá rẻ hơn.  Lạm phát ở mức gần 300% và nền kinh tế trì trệ đang khiến tỉ lệ nghèo đói gia tăng.

Mặc dù lạm phát hàng tháng đã chậm lại trong năm nay, nhưng điều kiện kinh tế khó khăn đã khiến nhiều gia đình phải giảm tiêu dùng các thực phẩm thiết yếu như thịt, sữa và rau quả.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổng thống Joe Biden tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch tái tranh cử ngay cả khi có thêm 8 thành viên Đảng Dân chủ trong Quốc hội, kêu gọi ông chấm dứt chiến dịch này.

Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) mới đây cho rằng việc Israel chiếm đóng các vùng lãnh thổ và khu định cư của người Palestine là bất hợp pháp và cần được rút lại càng sớm càng tốt.

Các cơ quan an ninh trên khắp Trung Đông lo ngại cuộc xung đột ở Gaza sẽ thúc đẩy nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và al-Qaeda tái thiết trên khắp khu vực, dẫn đến làn sóng khủng bố trong thời gian tới, tác động đến cuộc xung đột tại Dải Gaza.

Tại Ukraine, thời tiết nắng nóng kỷ lục cùng tình trạng cắt điện luân phiên đang khiến hàng triệu người dân sống trong cảnh bức bối, khó chịu và khổ sở.

Chính phủ mới của Anh cho biết sẽ tiếp tục viện trợ cho Cơ quan Liên Hợp Quốc về cứu trợ người tị nạn Palestine (UNRWA).

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vừa có cuộc gặp với Thủ tướng Anh Keir Starmer và tham dự cuộc họp bất thường của nội các Anh để thảo luận về tình hình Ukraine.