Làm rõ trách nhiệm các công ty kiểm toán cho SCB

Tuần qua, Hội đồng xét xử đã tuyên bố bản án với các bị cáo trong vụ Vạn Thịnh Phát. Tại phần kiến nghị, Hội đồng xét xử cũng kiến nghị Cục 03, Bộ Công an, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao trong quá trình điều tra giai đoạn 2 tiếp tục làm rõ vai trò, trách nhiệm của các công ty kiểm toán tại ngân hàng SCB, các kiểm toán viên có liên quan. Nếu đủ căn cứ thì đề nghị xem xét xử lý đúng quy định.

Cụ thể, giai đoạn 2012-2022, ba công ty kiểm toán là Ernst & Young Việt Nam, Deloitte Việt Nam, KPMG Việt Nam đã thực hiện kiểm toán báo cáo tài chính của SCB. Đáng chú ý, trong suốt 10 năm kiểm toán cho báo cáo tài chính của SCB, ba công ty trên không phát hiện điều gì bất thường của ngân hàng.

Giai đoạn 2012-2022, ba công ty kiểm toán là Ernst & Young Việt Nam, Deloitte Việt Nam, KPMG Việt Nam đã thực hiện kiểm toán báo cáo tài chính của SCB

Đến nay, sau khi Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, cơ quan điều tra đã cho xác minh, đánh giá thực trạng tài chính của SCB với rất nhiều sai phạm và tình hình kinh doanh đáng lo ngại.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau Vietcombank, từ hôm nay (17/6), Agribank và BIDV triển khai bán vàng trực tuyến và sẽ chỉ bán vàng miếng cho khách hàng đã đăng ký mua online.

Giá vàng chiều nay 17/6 tăng, giảm trái chiều ở một số mặt hàng sau nhiều ngày 'bất động'. Trong khi vàng DOJI tăng ở chiều mua thì vàng PNJ giảm nhẹ ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ cân nhắc giải pháp cho phép người không cư trú mở tài khoản online eKYC tại ngân hàng.

Giá vàng trong nước hôm nay tiếp tục đi ngang, hiện tại được giao dịch ở mức 76,98 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng đã có tuần ổn định khi giá duy trì mức 76,98 triệu đồng/lượng kể từ khi các ngân hàng Agribank, BIDV, VietinBank, Vietcombank và Công ty SJC bán vàng cho dân, sau khi mua vàng trực tiếp từ Ngân hàng Nhà nước.

Thu hút FDI có ý nghĩa quan trọng đối với Việt Nam nhằm thúc đẩy xuất khẩu và tăng trưởng. Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nước ta liên tục được mở rộng, đạt gần 11,07 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm 2024. Trong các tháng cuối năm, để tạo sức hút hơn nữa, Việt Nam đang có các chính sách hỗ trợ hấp dẫn.