Lan tỏa áo dài truyền thống vào đời sống cộng đồng

Diễn ra từ ngày 24 - 30/6, Tuần lễ Áo dài cộng đồng Huế 2024 đã thu hút sự quan tâm và để lại nhiều ấn tượng đối với người dân và du khách, góp phần phục hưng và lan tỏa áo dài truyền thống vào đời sống cộng đồng.

Các hoạt động trong tuần lễ như không gian trưng bày thực nghiệm nghề may; trình diễn áo dài; tọa đàm và giới thiệu sách “Áo dài truyền thống - Hành trình trở lại; Chương trình nghệ thuật cộng đồng… đã giúp công chúng hiểu rõ hơn về áo dài - nét văn hóa đặc trưng của Huế, về nghề may áo dài truyền thống.

Ông Nguyên Phong, Hiệp hội May mặc Huế chia sẻ, nhắc đến Huế ngoài những cảnh đẹp di sản thì người ta nhắc đến câu chuyện áo dài. Đến Huế là sẽ mặc áo dài và ở đây cũng hun đúc nhiều ngành nghề truyền thống nhất là nghề may áo dài; có những nhà may lâu đời và những đường may, sự khéo léo và đặc biệt là sự tinh tế của người Huế đã tạo nên chiếc áo dài rất đẹp đã được không những trong nước mà bạn bè quốc tế rất yêu thích.

Huế là nơi hun đúc nhiều ngành nghề truyền thống nhất là nghề may áo dài

Tuần lễ áo dài cộng đồng được tổ chức thành công trong nhiều năm qua đã tạo hiệu ứng tuyên truyền, định hướng trong chuỗi các hoạt động thực hiện Đề án “Huế - Kinh đô Áo dài”. Đặc biệt, các hoạt động phong phú, sôi nổi diễn ra trong Tuần lễ áo dài cộng đồng đã huy động tối đa nguồn lực xã hội hóa, thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực của người dân và du khách, lan tỏa tình yêu đối với áo dài. Tà áo dài truyền thống đã dần trở thành trang phục phổ biến trong mọi không gian, sinh hoạt văn hóa lễ hội, công sở...

Tuần lễ áo dài cộng động đã góp phần khai thác thế mạnh, thương hiệu và giá trị văn hóa độc đáo của Áo dài Huế, nhằm đem lại lợi ích cho người dân và sự phát triển du lịch dịch vụ của Thừa Thiên - Huế cũng như khẳng định thương hiệu “Huế - Kinh đô Áo dài”.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 với chủ đề “Ngân hà rực rỡ” đã được khai mạc tại Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, vào tối 13/7.

Gần 15 năm hoạt động, nhóm Xẩm Hà Thành của các nghệ sĩ chuyên nghiệp đã không ngừng phục dựng những làn điệu xẩm cổ bị thất truyền từ nhiều thập niên.

Vượt qua đội Trung Quốc trong đêm chung kết, đội Phần Lan đã giành chức vô địch Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2024.

Trà sen Tây hồ từ lâu được nhiều người yêu thích bởi hương vị tinh tế. Hà Nội đã có những tour du lịch trải nghiệm trà sen dành cho du khách muốn tìm hiểu về nghệ thuật và văn hoá trà.

6h sáng nay (14/7) tại vườn hoa Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Ngày hội đạp xe Hành trình xanh "Sắc sen Tây Hồ" khai mạc. Sự kiện đã được xác lập kỷ lục Việt Nam với 7000 người tham gia.

Tối 12/7, tại TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, đã diễn ra lễ hội âm nhạc EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp, điểm nhấn ấn tượng của Lễ hội mùa hè Legend Summer Festival, một trong chuỗi sự kiện Tuần du lịch Quảng Bình năm 2024.