Lan toả tình yêu học tiếng Anh tới học sinh

Trong thời đại hội nhập và toàn cầu hóa như hiện nay, việc cho trẻ học tiếng Anh từ sớm rất quan trọng. Với mong muốn lan tỏa, giúp các em thiếu nhi thêm yêu thích và tự tin nói tiếng Anh, một nhóm học sinh chuyên Anh trên địa bàn thành phố đã cùng nhau tổ chức những buổi học tiếng Anh tới các em học sinh độ tuổi tiểu học, thu hút rất đông trẻ em tham gia.

Cơ hội giao lưu và tăng khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh cho các bạn nhỏ

Đây là lần đầu tiên em Minh Anh, 8 tuổi được tham gia buổi học tiếng Anh dưới sự hướng dẫn của các tình nguyện viên là học sinh THPT chuyên Anh trên địa bàn thành phố. Yêu thích học tiếng Anh từ nhỏ, đây cũng là cơ hội để em được giao lưu và tăng khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh qua những trò chơi vận động thú vị.

Em Minh Anh - Học sinh trường Tiểu học Tuệ Đức, quận Hà Đông bày tỏ, em cảm thấy hoạt động tiếng Anh rất thú vị. Em được biết thêm nhiều từ mới. Em mong muốn sẽ có thêm nhiều hoạt động tiếng Anh hơn nữa.

Em Phạm Anh Thơ - Học sinh trường Tiểu học Khương Mai, quận Thanh Xuân cho biết, em học Tiếng Anh từ năm lớp 2. Việc học tiếng Anh giúp em có thể giao tiếp với người nước ngoài, trò chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh, kết nối thêm nhiều bạn mới ở nước ngoài.

Lan toả tình yêu học Tiếng Anh tới học sinh

Học mà chơi, chơi mà học

Với chủ đề “Sinh tồn trên đảo hoang”, buổi học lấy cảm hứng từ những chuyến phiêu lưu vui nhộn, nhí nhảnh, tạo cảm giác học mà chơi, chơi mà học, nhằm khích lệ tinh thần hăng hái học tập của các em học sinh.

Ngoài những kỹ năng quan trọng cho sống sót trên hòn đảo, các nhà thám hiểm nhí còn gia tăng hiểu biết về thiên nhiên, các sinh vật, hiện tượng tự nhiên cũng như cách con người thích nghi với môi trường xung quanh qua các trò chơi làm núi lửa.

Đặc biệt, toàn bộ chương trình giảng dạy sẽ sử dụng tiếng Anh giúp các em nhỏ sẽ được phát triển khả năng ngôn ngữ song song với việc học kỹ năng mềm.

Buổi học lấy cảm hứng từ những chuyến phiêu lưu vui nhộn, tạo cảm giác học mà chơi, chơi mà học, nhằm khích lệ tinh thần hăng hái của các em học sinh.

Ý nghĩa đằng sau lớp học tiếng Anh

Dự án The Incredibles Project được thành lập vào năm 2021 bởi các những học sinh chuyên Anh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam với mục đích nâng cao nhận thức của mọi người trong việc dạy học cho các em nhỏ độ tuổi 7-12 bằng tiếng Anh.

Điều đặc biệt của dự án là toàn bộ khoản thu sẽ được sử dụng để tổ chức chuyến đi từ thiện nhằm giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Toàn bộ số tiền thu được của dự án sẽ được sử dụng cho mục đích từ thiện, giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa

Em Nguyễn Đỗ Thảo Anh - Lớp 11 Anh, Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam chia sẻ, trẻ con rất thích sự năng động, trò chơi vui nhộn, không thích chỉ học lý thuyết. Khi soạn giáo án, các bạn đã chú trọng tạo ra những hoạt động, trò chơi và ấn phẩm như video, hình ảnh vui nhộn để thu hút sự chú ý của các em. Các bạn mong muốn tạo niềm vui, truyền cảm hứng học tiếng Anh cho các bạn nhỏ khi học Tiếng Anh. Các bạn sẽ sử dụng toàn bộ số tiền thu được của dự án để đi từ thiện, giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa.

Sự nhiệt tình, tâm huyết của những học sinh thủ đô đã mang đến cho các thiếu nhi nhiều kiến thức bổ ích về thế giới xung quanh, truyền cảm hứng học ngoại ngữ tới các em nhỏ. Qua đó, cũng thể hiện tinh thần thiện nguyện, vì cộng đồng của giới trẻ hôm nay.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Xác định công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh là nền tảng để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhiều năm qua, ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội đã chú trọng triển khai giảng dạy bộ tài liệu “Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Thủ đô”. Thông qua mỗi tiết học, các nhà trường đã cụ thể hóa, lồng ghép giáo dục nếp sống cho học sinh bằng nhiều hình thức. Từ đó, tạo chuyển biến tích cực trong ứng xử, giao tiếp cho học sinh.

Giáo dục thể chất trong trường học là nội dung quan trọng, góp phần hình thành công dân tương lai phát triển toàn diện cả về đức, trí, thể, mĩ. Hiện môn học này đang được đầu tư và quan tâm nhiều hơn, các trường phổ thông cũng vận dụng nhiều giải pháp để ngày càng nâng cao chất lượng môn học nhưng trên thực tế, việc triển khai dạy môn học này còn không ít khó khăn.

Hôm nay (19/4), tất cả học sinh lớp 9 đang học tại các trường trung học cơ sở (THCS), trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Nội sẽ nộp "Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) năm học 2024-2025". Trong kỳ tuyển sinh năm nay, toàn thành phố hiện có khoảng 133.000 học sinh lớp 9.

Ngành giáo dục thành phố Hồ Chí Minh vừa triển khai thí điểm học bạ số và xây dựng, khai thác kho học liệu số cấp tiểu học. Trước mắt, thực hiện học bạ số với toàn bộ học sinh lớp 1 của thành phố năm học 2023-2024 này.

Năm học 2023-2024, Hà Nội có khoảng 133.000 học sinh lớp 9 dự xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở, nhiều hơn năm học trước khoảng 4.000 em. Các em sẽ dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trong hai ngày 8 và 9/6.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024 sẽ được triển khai tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Thời gian triển khai bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 8, cao điểm từ ngày 27/6 đến ngày 30/6.