Lắng nghe trẻ thơ chia sẻ cách xây dựng tình bạn đẹp

Vấn đề về bạo lực học đường trong học sinh luôn thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận bởi sự gia tăng về số vụ, sự phức tạp hơn về các hình thức biểu hiện. Nhiều vụ việc nghiêm trọng về bạo lực học đường trong học sinh phổ thông với nhiều hình thái được lan truyền trên mạng xã hội đã gây ra nhiều bức xúc và xôn xao dư luận.

Trong những năm qua các tổ chức Đoàn, Hội, Đội đã có nhiều giải pháp phối hợp với ngành giáo dục trong nhiệm vụ xây dựng một hệ sinh thái, không gian văn hoá cho các em học sinh được phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ. Hằng năm, Thành đoàn, Hội đồng Đội TP. Hà Nội đều tổ chức thành công các kỳ Diễn đàn trẻ em với nhiều chủ đề thiết thực, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ của toàn xã hội với các vấn đề về quyền trẻ em.

Lắng nghe trẻ thơ chia sẻ cách xây dựng tình bạn đẹp

Làm thế nào để không cho chép bài, bạn vẫn chơi với mình? Làm thế nào khi nhìn thấy bao lực học đường? Hay cách chia sẻ với bố mẹ những điều con muốn nói. Đó cũng là một trong những nội dung mà nhiều bạn học sinh đã chia sẻ tại Diễn đàn Trẻ em TP. Hà Nội, năm 2024, chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”.

Tại diễn đàn, các đại biểu, chuyên gia và thiếu nhi đã trao đổi về những nội dung liên quan đến phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; những vấn đề về giao tiếp, ứng xử thanh lịch, văn minh trong trường học, nơi công cộng và môi trường mạng xã hội; đồng thời đưa ra những kiến nghị, đề xuất của trẻ em với các cấp, các ngành, với tổ chức Đoàn, Đội về giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, xây dựng tình bạn đẹp đẽ, trong sáng….

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhiều cơ sở giáo dục đại học đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển sớm. Trong đó, nhiều ngành có mức điểm 29, thậm chí chạm ngưỡng tối đa 30.

Một nhóm sinh viên của Đại học Bách khoa Hà Nội đã nghiên cứu, chế tạo ra một thiết bị đeo tai đo sóng não, giúp lái xe tỉnh táo, chống ngủ gật.

Ngày 23/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ chuyển đề thi dự bị của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 đến các Sở GD&ĐT trên cả nước.

Câu tục ngữ "yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi" vốn là một trong những đúc kết tư duy giáo dục từ lâu đời của ông cha. Mặc dù vậy, theo thời gian, quan điểm này đã bị hiểu sai và lạm dụng quá mức dẫn đến tình trạng gia tăng bạo hành ở trẻ em.

Bộ Công an đề nghị các hội đồng thi hướng dẫn thí sinh hạn chế tối đa việc mang vật dụng không cần thiết vào điểm thi.

Sáng 21/6, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Thu Hà làm việc với đoàn đại biểu Đại học Sydney do ông Mark Scott, Hiệu trưởng, làm trưởng đoàn nhân dịp sang làm việc tại Việt Nam.