Lập công ty 'ma' nhập lậu hàng hóa về Việt Nam

Nguyễn Văn Nam vừa bị Công an thành phố Đà Nẵng bắt giữ về hành vi buôn lậu và sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Theo điều tra, từ năm 2023, Nam (40 tuổi; trú tại Hà Nội) sử dụng giấy tờ của người khác để thành lập Công ty Cổ phần vận tải quốc tế NA, trụ sở đặt tại Cửa Lò, Nghệ An.

Ngày 24/3/2023, Nam sử dụng pháp nhân công ty để thực hiện hành vi buôn lậu hàng hóa là loa, đồng hồ, quạt từ Pháp về Việt Nam trị giá hơn hai tỷ đồng. Khi lô hàng cập cảng Tiên Sa thì bị lực lượng chức năng phát hiện, tạm giữ.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định việc Nam thành lập Công ty TNHH vận tải quốc tế NA chỉ là bình phong vì dù lấy địa chỉ cụ thể nhưng thực tế đây là công ty “ma”, không có bất cứ hoạt động kinh doanh, không có doanh thu. Nam không sử dụng giấy tờ của mình mà dùng giấy tờ của một người khác để đăng ký thành lập công ty.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 15/7, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã tống đạt bản cáo trạng số truy tố bị can Trương Mỹ Lan và 33 bị can khác trong vụ án Vạn Thịnh Phát giai đoạn hai.

Các loại súng đạn là những vũ khí nguy hiểm, cần phải được quản lý hết sức chặt chẽ theo luật định. Nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, thương mại điện tử và dịch vụ chuyển phát nhanh, việc mua bán súng đạn lại đang trở nên dễ dàng hơn, thậm chí đã ở mức báo động, cần cơ quan chức năng mạnh tay xử lý.

Khoảng 3h25p ngày 14/7, tại ngã tư có vòng xuyến giao cắt giữa quốc lộ 2A với đường tỉnh lộ 310 C thuộc địa phận thôn Hưng Thịnh, xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc, xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Chiều 15/7, Công an thành phố Hải Phòng cho biết đối tượng điều khiển ô tô hất cảnh sát giao thông lên nắp capo đã ra cơ quan công an trình diện.

Dù biết hành vi vượt đèn đỏ đã và đang gây ra rất nhiều hệ lụy như cản trở giao thông, thậm chí là tai nạn giao thông nhưng nhiều người vẫn bất chấp luật.

Giải vô địch bóng đá châu Âu Euro 2024 đã đến hồi kết, tình trạng cá độ nóng và phức tạp khi cơ quan Công an liên tiếp triệt phá các đường dây cá độ lớn.