'Lật mặt 7' chiếm ngôi 'á quân' phim Việt doanh thu cao

Mới đây, bộ phim ‘Lật mặt 7: Một điều ước’ của đạo diễn Lý Hải đã đạt top hai doanh thu phim Việt cao nhất lịch sử. Đây cũng là tín hiệu tích cực cho phim Việt trong bối cảnh nhiều bộ phim ra rạp đang rơi vào tình trạng thua lỗ.

Theo Box Office Việt Nam, sau 39 ngày ra rạp, ‘Lật mặt 7: Một điều ước’ đã mang về cho đạo diễn Lý Hải hơn 464 tỉ đồng, vượt ‘Nhà bà Nữ’ (phim đứng thứ 2) khoảng 5 tỉ đồng. Đều lấy đề tài về gia đình, ‘Lật mặt 7’ và ‘Nhà bà Nữ’ là hai bộ phim thu hút khán giả ra rạp trong vòng 2 năm trở lại đây. Thành tích này đã giúp ‘Lật mặt 7: Một điều ước’ giữ vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạnh doanh thu các phim Việt cao nhất hiện nay.

Sau 39 ngày ra rạp, ‘Lật mặt 7: Một điều ước’ đã mang về cho đạo diễn Lý Hải hơn 464 tỉ đồng.

Đứng ở vị trí đầu tiên vẫn là bộ phim ‘Mai’ của đạo diễn Trấn Thành với doanh thu hơn 551 tỉ đồng. Được ra mắt vào dịp Tết Giáp Thìn 2024, bộ phim cũng gây chú ý khi là lần hiếm hoi đạo diễn Trấn Thành khai thác chủ đề tình yêu trên màn ảnh rộng, thay vì chủ đề gia đình như ‘Nhà bà Nữ’ (2023) hay ‘Bố già’ (2021) trước đó.

Đứng ở vị trí đầu tiên vẫn là bộ phim ‘Mai’ của đạo diễn Trấn Thành với doanh thu hơn 551 tỉ đồng.

Ngoài việc đạt top hai doanh thu phim Việt, ‘Lật mặt 7: Một điều ước’ cũng nhận tin vui khi sẽ ra mắt tại thị trường Bắc Mỹ và 11 quốc gia khác gồm Canada, Australia, Đức, Pháp, New Zealand, Anh,... Đây cũng là phim Việt đầu tiên được chiếu cùng lúc tại ba châu lục. Phim nhận được nhiều lời khen ngợi từ bạn bè Quốc tế, nhiều trang tin của Hollywood cũng đưa tin tích cực về bộ phim.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Vợ chồng đạo diễn Lý Hải - Minh Hà đã có mặt tại thảm đỏ Mỹ để họp báo ra mắt phim ‘Lật mặt 7: Một điều ước’, sau khi phim thu về 475 tỷ đồng trong nước. Bên cạnh đó, thông tin bộ phim được chiếu tại 12 nước với 270 rạp được coi là một tín hiệu tích cực đối với phim Việt tại thị trường Quốc tế.

Câu chuyện của một kỹ sư tại Đà Nẵng được vợ ủng hộ quyết định chuyển giới sau 8 năm hôn nhân khiến nhiều người liên tưởng tới "The Danish Girl" - bộ phim điện ảnh từng lay động hàng trăm triệu khán giả trên khắp thế giới năm 2016.

Là một trong những bộ phim được giới phê bình đánh giá cao nhưng ‘Furiosa: Câu chuyện từ Max điên’ lại đang gây thất vọng khi vừa bị rút khỏi 880 rạp ở Mỹ.

Mùa hè năm nay, tác phẩm thanh xuân ‘Thất nguyệt và An sinh’ từng khiến nhiều khán giả thổn thức sẽ quay trở lại với bản Hàn mang tên ‘Tri kỷ’.

Người hâm mộ lại được dịp bàn luận sôi nổi trước thông tin DaHuyn (nhóm nhạc Twice) và Jin Young (nhóm nhạc B1A4) sẽ vào vai diễn viên chính bản Hàn của bộ phim từng gây bão khắp Châu Á ‘Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi’.

Trở lại sau phần phim đầu tay cách đây 9 năm, 'Inside Out 2' hiện đang là bộ phim hoạt hình được nhiều khán giả mong chờ.