Lễ hiến tế Eid al-Adha tại Indonesia và Pakistan

Người Hồi giáo trên khắp thế giới đã tổ chức lễ Eid al-Adha bằng những lời cầu nguyện và việc hiến tế gia súc để tưởng nhớ sự hy sinh của nhà tiên tri Ibrahim.

Đây là một trong hai lễ hội chính của đạo Hồi mà đỉnh cao là cuộc hành hương Hajj hàng năm.

Lễ Eid al-Adha còn được gọi là lễ Idul Adha được tổ chức nhằm tưởng nhớ sự hy sinh của nhà tiên tri Ibrahim để chứng minh niềm tin mạnh mẽ đối với Đức Allah. 

Theo kinh thánh, nhà tiên tri Ibrahim đã sẵn sàng hy sinh con trai của mình cho Allah. Cảm động trước sự hy sinh đó,  Allah đã ban cho ông một con cừu để thay thế. Từ đó, sự hy sinh và đức tin trở thành một phần vĩnh viễn trong đời sống của người Hồi giáo. 

Trong những ngày này, tại nhiều vùng của Indonesia, người dân đổ về các nhà thờ Hồi giáo địa phương. Họ thực hiện nghi lễ cầu nguyện được gọi là Salah và xếp hàng để hiến tế các vật nuôi như bò, dê và cừu. 

Người Indonesia coi dịp lễ này là ngày chia sẻ bởi các gia đình có thể mua chung một con bò, một con dê hay đơn giản chỉ là cùng nhau đến các nhà thờ, cầu nguyện, chứng kiến lễ hiến tế và chờ nhận những phần thịt được chia sau đó.

Bò là một trong những động vật hiến tế trong ngày lễ Eid al-Adha.

Còn tại Pakistan, quốc gia có 97% người dân theo đạo Hồi, hàng triệu người Hồi giáo bắt đầu lễ Eid al-Adha bằng những lời cầu nguyện tại các nhà thờ Hồi giáo và không gian mở trên khắp đất nước. 

Bất chấp giá động vật hiến tế tăng vọt, nhiều người Pakistan vẫn giết dê, bò, bò đực và thậm chí cả lạc đà trong ba ngày lễ Eid. Sau lễ hiến tế, thịt được chia cho gia đình, bạn bè và tặng cho người nghèo.

Ngày lễ Eid al-Adha không cố định hằng năm mà tùy thuộc vào việc quan sát Mặt Trăng. Dịp lễ này thường diễn ra vào khoảng hai tháng sau tháng lễ Ramadan và lễ Idul Fitri, dịp lễ lớn nhất trong năm của người Hồi giáo.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai kéo dài 5 năm. Trong bài phát biểu cuối cùng trước cuộc bỏ phiếu, bà đã cam kết thành lập một liên minh quốc phòng chung của châu Âu và lãnh đạo cuộc chiến bảo vệ "lối sống châu Âu" dân chủ.

Nhà đấu giá nổi tiếng Sotheby’s mới đây đã bán thành công một hóa thạch khủng long Stegosaurus với giá kỷ lục 44,6 triệu USD (tương đương hơn 1 nghìn tỷ đồng), khiến nó trở thành hóa thạch có giá trị cao nhất từng được đấu giá.

Các thành phố ở Vương Quốc Anh đã tận dụng những không gian bỏ trống bên dưới các tấm biển quảng cáo ngoài trời để tạo ra một “thảm thực vật dọc”.

Sự cố hệ thống máy tính toàn cầu được cho là liên quan đến hệ điều hành Windows của Microsoft đang làm gián đoạn nhiều dịch vụ lớn, như sân bay, ngân hàng và các công ty.

Mỹ công bố khoản viện trợ trị giá 203 triệu USD cho người dân Sudan, đồng thời kêu gọi kêu gọi các quốc gia khác tăng cường viện trợ.

Theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), tất cả các chuyến bay của một số hãng hàng không lớn của Mỹ, bao gồm Delta, United và American Airlines, đã bị hoãn vào sáng nay 19/7 (theo giờ địa phương) do sự cố liên lạc.