Lễ hội Áo dài 2024 thu hút hơn 3,4 triệu lượt khách

Thông tin về Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 10 năm 2024, Sở Du lịch TP.HCM cho biết, sự kiện diễn ra trong tháng 3 vừa qua đã thu hút hơn 2,9 triệu lượt khách nội địa và 480.000 lượt khách quốc tế.

Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 10 năm 2024 với chủ đề "Tôi yêu áo dài Việt Nam", diễn ra từ ngày 7 đến 17/3, cùng nhiều hoạt động bên lề, hưởng ứng lễ hội diễn ra xuyên suốt tháng 3/2024. Lễ hội thu hút hơn 2,9 triệu lượt khách nội địa và 480.000 lượt khách quốc tế.

Tổng doanh thu du lịch trong tháng 3 của TP.HCM đạt 15.975 tỉ đồng.  Ban tổ chức cho biết có hơn 81.000 lượt khách tham gia các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội, 6 triệu lượt xem và tiếp cận lễ hội. Còn các sự kiện bên lề thu hút gần 5 triệu lượt người tiếp cận. Điểm nhấn của Lễ hội Áo dài TP.HCM là các hoạt động tương tác giữa người dân và chiếc áo dài truyền thống. Năm nay, số lượng người tham gia chương trình đồng diễn với áo dài tăng lên, có sự tham gia của hơn 5.000 người.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, những ngày tới, các tỉnh Tây Bắc dự kiến ghi nhận mức nhiệt cao nhất lên đến 38-39 độ C, trước khi nắng nóng lan rộng ra khắp miền Bắc kể từ ngày 18/4.

Sau hơn một năm các nhà mạng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao, người dân vẫn liên tục phải nhận các tin nhắn, cuộc gọi rác làm phiền thậm chí là lừa đảo. Các nhà mạng cũng đã bị xử phạt do không kiểm soát được thông tin thuê bao. Ngày mai (15/4), thêm một biện pháp nữa có hiệu lực, với mục tiêu dẹp bỏ hoàn toàn SIM rác, cuộc gọi rác, nhưng liệu liều thuốc mới này có đủ mạnh để "khai tử" SIM rác?

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày, tạo cơ hội cho người dân vui chơi nhiều hơn. Hàng loạt tour du lịch trong và ngoài nước nóng dần đến sát ngày khởi hành. Năm nay, giá vé máy bay trong nước tăng cao, người dân đang có xu hướng lựa chọn đi du lịch nước ngoài.

Với mục đích mang văn hóa Hàn Quốc đến với người dân Thủ đô, Đại sứ quán Hàn Quốc, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đã tổ chức lễ hội con đường văn hóa Hàn Quốc 2024. Sự kiện diễn ra vào ngày cuối tuần nên thu hút đông đảo các bạn trẻ và người dân Thủ đô.

Nhiều người lao động sẽ được tăng lương tối thiểu vùng và tăng lương do chuyển vùng từ 410.000 đồng đến 550.000 đồng nếu dự thảo Nghị định về mức lương tối thiểu được thông qua.

Một trong những điểm đáng chú ý của Luật Căn cước 2023 vừa được thông qua, đó là từ ngày 1/7/2024 sẽ tiến hành cấp thẻ căn cước cho người dưới 14 tuổi theo nhu cầu của người dân. Đối với công dân là trẻ em dưới 6 tuổi nhưng chưa đăng ký khai sinh thì cũng sẽ được cấp thẻ căn cước đồng thời khi đăng ký khai sinh theo nhu cầu của cha, mẹ người giám hộ. Thông tin này nhận được sự đồng tình từ người dân, vì sự tiện lợi mà nó mang lại.