Lễ hội bánh bao đầy màu sắc tại Hong Kong (Trung Quốc)

Lễ hội bánh bao đã diễn ra tưng bừng vào đêm qua tại đảo Trường Châu ở Hong Kong (Trung Quốc), thu hút hàng nghìn người dân địa phương và du khách tới chiêm ngưỡng.

Hoạt động hấp dẫn nhất trong lễ hội là cuộc thi leo tháp lấy bánh bao. 12 người tham gia,  gồm 9 chàng trai và 3 cô gái, đã dũng cảm leo lên một tòa tháp cao 14 mét được bao phủ bởi 9.000 chiếc bánh bao bằng nhựa. Chỉ trong vòng 3 phút, họ phải cạnh tranh lấy được nhiều bánh bao nhất để giành danh hiệu đáng mơ ước “vua bánh bao”. Người dân đảo Trường Châu quan niệm rằng người nào lấy được nhiều bánh từ trên đỉnh tháp sẽ mang lại may mắn cho gia đình.

Chị Janet Kung, vận động viên leo núi băng và  anh lính cứu hỏa Yip Kin-man đã trở thành nhà vô địch cuộc thi. Chị Janet Kung vui mừng: “Năm ngoái tôi cũng tham gia cuộc thi nhưng rất lúng túng và sợ hãi. Năm nay tôi đã rút kinh nghiệm và đạt được kỳ vọng của mình. Tôi cũng rất ngạc nhiên vì tôi đạt điểm cao nhất của cả hai nhóm nữ và nam. Tôi rất hạnh phúc”.

12 người tham gia đã dũng cảm leo lên một tòa tháp cao 14 mét được bao phủ bởi 9.000 chiếc bánh bao bằng nhựa.

Ngoài cuộc thi leo tháp, người dân và du khách đến Hong Kong còn được thưởng thức những chiếc bánh bao may mắn được bày bên ngoài các cửa hàng bánh ngọt địa phương và chứng kiến cuộc diễu hành sắc màu sôi động. Cuộc diễu hành có sự góp mặt của những em nhỏ hóa trang thành các vị thần và nữ thần, được rước trên những chiếc kiệu đi khắp hòn đảo cùng với dàn nhạc và đội múa sư tử.

Trong hơn một thế kỷ qua, người dân đảo Trường Châu đã tổ chức lễ hội bánh bao nhằm xua tan tai họa và cầu nguyện hòa bình. Lễ hội được tổ chức trở lại với quy mô đầy đủ vào năm 2023, sau khi bị hủy do đại dịch Covid-19, trùng với lễ kỷ niệm Phật đản của địa phương.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Một tác phẩm nghệ thuật độc đáo mang tên Cổng thông tin đã giúp người dân thủ đô Ireland và New York, cách nhau hơn 5.000km, có thể nhìn thấy nhau như những người sống cùng một khu phố.

Chuyến bay đầu tiên dành cho những chú chó vừa được Hãng hàng không BARK Air của Mỹ triển khai trong hành trình từ New York đến Los Angeles.

Bã cà phê có thể được dùng thay thế tới 15% lượng cát được sử dụng trong bê tông và làm cho bê tông cứng hơn 30%. Loại bê tông mới này đã được thử nghiệm hồi đầu tháng 5 tại Australia.

Chính quyền địa phương cho biết ít nhất một máy bay không người lái (UAV) của Ukraine đã bị bắn rơi ở thành phố Elabuga thuộc Cộng hòa Tatarstan, nơi nằm sâu trong lãnh thổ nước Nga.

Trung tướng Vadim Shamarin đã bị bắt giữ và tạm giam hai tháng để chờ xét xử với cáo buộc nhận hối lộ quy mô lớn.

Nhiều quốc gia, đặc biệt là các nước tại Trung Đông hoan nghênh việc công nhận nhà nước Palestine; song Mỹ và một số nước châu Âu khác lại “không đánh giá cao”.