Lễ hội đường phố 'Sắc màu văn hóa' sôi động tại Huế

Hơn 500 nghệ sỹ trong và ngoài nước sẽ tiếp tục trình diễn trong lễ hội đường phố “Sắc màu văn hoá”, trong khuôn khổ Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024.

Nhiều nhóm nghệ thuật quốc tế góp mặt tại lễ hội như đoàn nghệ thuật múa trống và sư tử của Nhật Bản, đoàn trống Hàn Quốc; nhóm Hip-hop Cộng hòa Pháp, đoàn cà kheo của Vương quốc Bỉ.

Sự kiện có sự tham gia của của hơn 500 nghệ sỹ trong và ngoài nước.

Các đoàn sẽ biểu diễn dưới hình thức quảng diễn đường phố với các tiết mục ca múa nhạc, tạp kỹ đường phố, nhảy hip hop, trình diễn diều, áo dài nhằm phô diễn vẻ đẹp di sản văn hóa Huế, văn hóa các vùng miền và các quốc gia trên thế giới.

Lễ hội đường phố 'Sắc màu văn hóa' sôi động tại Huế

Lễ hội đã tạo nên sự cộng hưởng nghệ thuật đa sắc màu, khuấy động không gian trải dài trên nhiều tuyến phố, đem đến những trải nghiệm thú vị, đưa người dân và du khách hoà mình vào ngày hội gắn kết cộng đồng và thắm tình hữu nghị.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chùa Một Mái - ngôi chùa nhỏ nằm trong quần thể di tích chùa Thầy, thuộc xã Sài Sơn huyện Quốc Oai từng là nơi dừng chân của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những ngày đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp. Trải qua năm tháng, nơi đây đã trở thành địa chỉ đỏ lưu giữ những dấu tích, kỷ vật thân thương về Người

Dự án xây dựng trục Tu Hoàng - đường 70 thuộc phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm được phê duyệt từ quý I/ 2023 nhưng đến nay vẫn chưa được triển khai. Sự chậm trễ đang ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân.

Sáng nay, 23/6, hơn 400 phụ nữ trong tà áo dài truyền thống đã đạp xe diễu hành và đi xích lô trên các tuyến phố quanh hồ Hoàn Kiếm để quảng bá, bảo tồn và phát triển di sản Áo dài Việt Nam.

Triển lãm chủ đề “Cổ vật hội tụ” tại điện Kiến Trung, Đại Nội Huế vừa được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp Hội Cổ vật Thành phố Hồ Chí Minh và các nhà sưu tầm cổ vật trong nước tổ chức.

Trong lần trở lại này, hầu hết các vũ công trong vở ballet "Hồ thiên nga" đều mới ra tường 2-3 năm nhưng đã mang đến những làn gió mới, màu sắc mới so với các phiên bản trước.

Được thiên nhiên ưu đãi cho núi Tản Viên hùng vĩ, vườn quốc gia quanh năm xanh mát, Ba Vì còn có gần 400 di tích, lịch sử văn hóa giá trị.