Lễ hội đường phố thu hút người xem tại Festival Huế 2024

Tuần lễ Festival Huế 2024 diễn ra với nhiều loại hình nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng, đa sắc màu văn hóa.

Lễ hội đường phố là một trong những tiết mục thu hút sự quan tâm của người dân và du khách.

Những nghệ sĩ Nhật Bản biểu diễn điệu múa truyền thống được trình diễn khắp vùng Okinawa. Chuyển động của sư tử hòa cùng tiếng trống tạo nên một điệu nhảy sống động khiến người xem không thể rời mắt.

Nghệ sĩ Nhật Bản biểu diễn điệu múa sư tử.

Nghệ sĩ Ooshiro Yuuga, đoàn nghệ thuật okinawa, Nhật Bản, cho biết: ''Tham gia Festival lần này, đoàn muốn đem tới văn hóa múa trống của địa phương chúng tôi đến người dân cố đô Huế.

Điệu nhảy là sự kết hợp giữa múa trống và múa sư tử trong lễ hội. Loại hình nghệ thuật này được chúng tôi  biểu diễn ở nhiều nơi như Hawaii, Singapore, Malaysia, Hàn Quốc''.

Festival Huế 2024 diễn ra với nhiều loại hình nghệ thuật đặc sắc

Tuần lễ Festival Huế 2024 diễn ra với nhiều loại hình nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng, đa sắc màu văn hóa. Mặc dù mới đi được hơn nửa chặng đường, song số lượng người dân và du khách dự các chương trình đã minh chứng cho sự hấp dẫn của sự kiện này.

Trải nghiệm những sắc màu văn hóa đặc sắc của Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

Ông Moussa Diarra, Phó Thị trưởng thành phố Cergy, Pháp, cho biết: ''Đây là lần thứ 3 chúng tôi đến Festival Huế, đây là sự kiện quan trọng đối với chúng tôi, thể hiện mối quan hệ kết nghĩa giữa Cergy và thành phố Huế. Festival này cũng giúp chúng tôi được học hỏi nhiều điều''.

Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 đã đem đến những trải nghiệm mới lạ cho người dân và du khách.

Với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển", Tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 đã đem đến những trải nghiệm mới lạ cho người dân và du khách, khẳng định quyết tâm của địa phương trong việc xây dựng Huế thành Thành phố Festival đặc trưng, xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa - du lịch đặc sắc của Việt Nam.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2024 đã khai mạc tại Thái Nguyên vào tối 11/6, với sự tham gia của 19 đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp, quy tụ hơn 1.000 nghệ sĩ, diễn viên.

Vở diễn "Như hạt mưa sa" của trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội đã giành nhiều giải thưởng tại Liên hoan sân khấu các trường nghệ thuật của châu Á (ATEC) vừa diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Nhiều chương trình nghệ thuật múa rối đặc sắc sẽ được Nhà hát Múa rối Thăng Long dàn dựng nhằm phục vụ khán giả nhỏ tuổi trong dịp hè 2024.

Hà Nội vừa được công nhận ba danh hiệu “Nghề truyền thống Hà Nội” đối với các nghề sản xuất sản phẩm từ cốm ở phố Hàng Than, đúc đồng Ngũ Xã, nghề làm diều sáo làng Bá Dương Nội.

Sáng 12/6, tại phố sách Hà Nội, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tổ chức khai mạc và trao giải liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ XI năm 2024 với chủ đề “Hà Nội miền di sản”.

Hầu đồng đã được xây dựng lịch trình cố định phục vụ khách du lịch tại Bảo tàng Phụ nữ Hà Nội từ ngày 14/6.