Lễ hội hoa hồng Fansipan năm 2004

Trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, thị xã Sa Pa (Lào Cai) tổ chức Lễ hội Hoa hồng Fansipan với chủ đề Triệu đóa hồng tình yêu. Lễ hội hoa hồng tại Sa Pa từ lâu đã trở thành điểm hẹn lý tưởng vào mỗi mùa hè cho du khách bốn phương đến thưởng ngoạn vẻ đẹp của hàng triệu bông hoa hồng xinh đẹp và có những trải nghiệm tuyệt vời tại Sa Pa.

Tại  Lễ hội Hoa hồng Fansipan, du khách trong nước và quốc tế sẽ được thưởng thức những tiết mục nghệ thuật mang đậm nét văn hóa Tây Bắc, hòa mình vào lễ diễu hành xe hoa hoành tráng hay chiêm ngưỡng tiết mục lễ rước dâu độc đáo của các dân tộc thiểu số Mông, Dao, Tày, Giáy, Xa Phó... sinh sống trên địa bàn thị xã Sa Pa

Nhiều hoạt động trải nghiệm cho du khách

Lễ hội hoa hồng Fansipan năm 2004

Những hoạt động, sự kiện kéo dài trải nghiệm của du khách suốt mùa hè như: Đám cưới tập thể dành cho các cặp đôi, lễ hội ẩm thực, tuần lễ hoa hồng rượu vang, trại sáng tác, hội chợ, vẽ tranh về hoa hồng…

Năm nay, lễ hội diễn ra suốt 2 tháng hè từ ngày 27/4 đến 30/6 với rất nhiều hoạt động, sự kiện hấp dẫn. Du khách đến với Sa Pa dịp này có cơ hội đắm chìm trong hương sắc của thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam trải dài trên diện tích 50.000m2, quy tụ khoảng 300.000 gốc hồng, thuộc 150 giống hoa hồng, từ hồng leo, hồng cổ Sa Pa đến hồng nhập ngoại...

Sa Pa cũng đã thu hút đông đảo du khách quốc tế đến với Lễ hội hoa hồng

Trong dịp này, Sa Pa cũng đã thu hút đông đảo du khách quốc tế đến với Lễ hội hoa hồng, trong số đó có đại diện các đơn vị kinh doanh lữ hành du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhằm giới thiệu vẻ đẹp cũng như giá trị kinh tế của các loại cây công nghiệp thế mạnh của Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem "Cây chè".

Tình làng nghĩa xóm, thứ tưởng chừng bị phai nhạt trong cuộc sống hiện đại, lại được gắn kết khi các gia đình ở tổ dân phố số 12, khu đô thị Mỹ Đình 2, tham gia tổ liên gia văn hóa.

Sáng nay (21/5), tại chùa Bộc, Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam quận Đống Đa đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ kính mừng Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024.

Tuần lễ Festival Huế 2024 sẽ diễn ra từ ngày 07 đến 12/6/2024. Ban Tổ chức Festival Huế 2024 cũng vừa công bố giá vé các chương trình nghệ thuật và dịch vụ ẩm thực cung đình trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024.

Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024 dự kiến được tổ chức trong tháng 7 tới đây tại Không gian văn hóa sáng tạo quận Tây Hồ. Sự kiện lần đầu được tổ chức sẽ gồm nhiều hoạt động quảng bá, giới thiệu, tôn vinh nghề trồng sen, các sản phẩm từ sen.

Bùi Văn Tự là nghệ nhân trẻ thuộc thế hệ 9X, vốn là kỹ sư xây dựng nhưng lại có tình yêu đặc biệt với nghệ thuật, anh đã mày mò để sáng tạo ra những tác phẩm điêu khắc ánh sáng mang tính thị giác độc đáo. Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Bác, anh đã vừa thực hiện thành công tác phẩm khắc họa chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua nghệ thuật điêu khắc ánh sáng.