Lễ hội sâm quốc tế sắp diễn ra tại TP.HCM

UBND TP. Hồ Chí Minh lần đầu tiên tổ chức “Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế TP. Hồ Chí Minh năm 2024”.

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ có không gian triển lãm sâm và hương liệu, dược liệu Việt Nam, gian hàng trong nước và quốc tế, khu ẩm thực và hội thảo chuyên đề nhận diện về sâm Việt Nam. 

Lễ hội sâm quốc tế nhằm quảng bá, bảo tồn và phát triển ngành sâm và hương liệu, dược liệu Việt Nam.

Mỗi địa phương, mỗi vùng miền đều có sản phẩm đặc trưng và chất lượng không thua gì các quốc gia khác. Vấn đề làm sao chúng ta biến nó thành ngành mũi nhọn, thổi hồn được vào sản phẩm và quảng bá với bạn bè quốc tế...

Ông Lê Trường Duy - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại và Hội nghị quốc tế, Sở Ngoại vụ TP.HCM.

Lễ hội sẽ có sự tham gia của các địa phương và doanh nghiệp có thế mạnh về sâm và hương liệu, dược liệu thuộc Canada, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ và các quốc gia Đông Nam Á; sự có mặt của 20 địa phương trong nước và 60 đơn vị doanh nghiệp, hợp tác xã.

Lễ hội sâm, hương liệu và dược liệu quốc tế TP.HCM 2024 diễn ra từ ngày 24/05 – 26/05/2024.

Hiện nay, vùng trồng của công ty chưa được nhiều. Dù có kết hợp với các hộ đồng bào DTTS nhưng cũng được trên 200 ha. Trong thời gian tới, công ty sẽ làm thủ tục để xuất sang thị trường Mỹ, Nhật.

Ông Nguyễn Việt Xuân - Công ty Sâm Ngọc Linh Tumơrông, Kon Tum.

Diễn ra từ ngày từ ngày 24/05 – 26/05/2024, Lễ hội sâm, hương liệu và dược liệu quốc tế TP.HCM 2024 có quy mô 32 gian hàng thương mại quốc tế, 25 gian hàng triển lãm địa phương với gần 70 sản phẩm sâm tươi và các sản phẩm chế biến từ sâm, gần 40 gian hàng ẩm thực Việt Nam và quốc tế. 

Sâm Việt Nam hiện được trồng chủ yếu ở Quảng Nam và Kon Tum. Thị trường sâm đang đối diện với không ít áp lực từ nạn sâm giả hay việc trà trộn các giống sâm ngoại lai từ nơi khác vào gắn mác thương hiệu sâm Ngọc Linh. Nhiều người bỏ tiền với mong muốn mua được đúng sâm tốt để dùng nhưng lại mua phải hàng giả, hàng nhái.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Để thúc đẩy đề án 1 triệu căn nhà ở xã hội, Bộ Xây dựng đề xuất Ngân hàng Nhà nước khuyến khích thêm các ngân hàng thương mại tham gia gói 120.000 tỉ đồng, đặc biệt là xem xét hạ mức lãi suất cho vay phù hợp tình hình thực tiễn.

Từ 1/6, Thông tư 05/2024 của Bộ Giao thông Vận tải có hiệu lực, cho phép học viên được học lái xe ban đêm.

Dù lực lượng chức năng trên các tuyến đường, toàn bộ hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông vẫn được ghi lại và xử lý nghiêm minh.

Theo Nghị quyết 01/2024 của Tòa án Nhân dân Tối cao có hiệu lực từ 1/7 tới đây, chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 đã tiếp nhận 6 triệu cuộc gọi trong 20 năm qua.

Trong thời gian thí điểm thực hiện cấp phiếu lý lịch tư pháp qua ứng dụng VNeID, việc thí điểm không chỉ đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tại địa phương mà còn tạo thuận lợi, giảm thời gian, chi phí xã hội cho người dân.