Lễ hội té nước mang về cho Thái Lan 5 tỷ USD

Lễ hội té nước Songkran là ngày Tết cổ truyền của Thái Lan. Lễ hội bắt đầu từ năm 1941 do Hoàng gia Thái Lan quy định. Năm nay lễ hội diễn ra từ ngày 13 - 15/4 và được dự báo sẽ giúp đất nước chùa Vàng thu về 200 tỷ Baht (tương đương hơn 5 tỷ USD).

Theo dữ liệu từ Tổng cục Du lịch Thái Lan, khoảng 10,4 triệu du khách đã đến Thái Lan từ ngày 1/1 đến ngày 9/4, tăng 146,21% so với cùng kỳ năm ngoái. Phần lớn khách du lịch đến từ Trung Quốc, Malaysia, Nga, Hàn Quốc và Ấn Độ. Phần lớn là nhờ sự thu hút từ lễ hội té nước Songkran.

Từ ngày 11-17/4, hàng không Thái Lan dự kiến khai thác 16.307 chuyến bay, trung bình mỗi ngày 2.330 chuyến.

Khoảng 10,4 triệu du khách đã đến Thái Lan từ ngày 1/1 đến ngày 9/4, tăng 146,21% so với cùng kỳ năm ngoái

Đại học Thương mại Thái Lan dự báo, người dân Thái Lan sẽ chi khoảng 129 tỉ Baht, tức khoảng 3,5 tỉ USD, và kích thích tăng trưởng kinh tế 2,9%. Ngoài ra, du khách nước ngoài sẽ chi tiêu 1,8 tỷ Baht (hơn 300 triệu USD).

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thượng viện Mỹ đã lần thứ hai trong năm nay bác bỏ các cải cách sâu rộng về vấn đề nhập cư, khi các nghị sĩ đảng Cộng hòa một lần nữa ngăn chặn việc thông qua dự luật an ninh biên giới, được cho là nghiêm ngặt nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksandr Bortnikov xác nhận nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã điều phối vụ tấn công nhà hát ở ngoại ô thủ đô Moscow hồi tháng 3, khiến 144 người thiệt mạng.

Quốc vương Bahrain đã mời Tổng thống Nga tham dự Hội nghị hòa bình Trung Đông sẽ được tổ chức tại nước này trong thời gian tới.

Không có dấu vết của đạn hay vật dụng tương tự nào được tìm thấy trên mảnh vỡ của chiếc trực thăng bị rơi, là thông tin được đưa ra trong báo cáo đầu tiên về nguyên nhân vụ tai nạn máy bay chở Tổng thống Iran.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Belarus, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà Alexander Lukashenko về vấn đề an ninh và tập trận với vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh xác định các loại tài sản tài chính của Mỹ có thể được dùng để bồi thường cho những tổn thất từ việc tịch thu tài sản của Nga bị phong tỏa ở Mỹ.