Lễ hội thuần chay thu hút sự quan tâm của nhiều người

Tại công viên Thống Nhất đang diễn ra Lễ hội thuần chay 2024, mang đến cộng đồng cơ hội trải nghiệm và hiểu hơn về lối sống thuần chay, góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, giảm chất thải độc hại, lãng phí tài nguyên để theo đuổi một tinh thần sống xanh.

Lễ hội là dịp để mọi người được tiếp cận với các sản phẩm xanh, sạch, có nguồn gốc từ thực vật, giúp chúng ta thay đổi lối sống, rèn luyện thân thể và sống tịnh tâm hơn nên sức khỏe ngày càng được cải thiện.

Cân bằng cuộc sống từ sản phẩm thuần chay.

Mặc dù ăn chay được nhiều người biết đến và thay thế cho những bữa mặn mỗi ngày nhưng nói đến tác dụng thì ít ai nắm hết. Những tác dụng bất ngờ từ việc ăn chay mà bạn nên biết bao gồm: Giảm cân, tránh nguy cơ mắc các bệnh mỡ máu, cải thiện đến những vấn đề liên quan đến xương khớp. Chính vì thế, không phân biệt tuổi tác hay giới tính mọi người đều có thể lựa chọn ăn chay như một liệu pháp tăng cường sức khoẻ của chính bản thân mình.

Bên cạnh những món ăn chay thì còn rất nhiều các sản phẩm khác được làm thuần chay như: sữa hạt, trái cây sấy, tinh dầu, mỹ phẩm được sản xuất từ các thành phần thực vật tự nhiên cũng như không được thử nghiệm trên động vật.

Theo thời gian lối sống xanh ngày càng phát triển mạnh mẽ, đáp ứng được mong muốn hướng về những giá trị gần gũi với thiên nhiên, bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật, bảo vệ sức khỏe và là một liệu pháp tinh thần trong cuộc sống nhiều áp lực.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Mùa xuân là mùa của các loại hoa quả như: xoài, vú sứa, quýt, hồng xiêm... Những loại trái cây theo mùa chín tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng thực vật hơn. Sản phẩm theo mùa sẽ tươi ngon hơn, chi phí thấp hơn và bền vững hơn với môi trường. Do đó bạn nên chọn ăn các loại trái cây mùa xuân giàu dinh dưỡng thay vì chọn các loại trái cây trái mùa.

Đối với nhiều người, khoai tây là một phần không thể thiếu trong khẩu phần ăn. Tuy nhiên nếu ăn quá nhiều, khoai tây cũng có thể mang lại những tác hại với sức khỏe.

Cá lóc hay còn gọi là cá quả (miền Bắc), cá chuối (miền Trung) là món ăn chứa nhiều khoáng chất, vitamin... Ngoài công dụng chế biến món ăn, cá lóc còn là vị thuốc giúp bổi bổ cơ thể.

Để mỗi dịp Tết đến, xuân về thực sự có ý nghĩa cả về mặt thể chất và tinh thần thì mỗi chúng ta cần phải quan tâm đến chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bản thân và các thành viên của gia đình.

Nếu có một chế độ ăn, ngủ, nghỉ ngơi điều độ, thì người cao tuổi vừa có thể đi chúc Tết, du Xuân, đón Tết vui vẻ, vừa được sum vầy bên con cháu lại vẫn đảm bảo sức khỏe trong những ngày Tết.

Ngày Tết, những bữa tiệc sum họp và các chuyến du xuân sẽ khiến chế độ ăn uống và sinh hoạt của các chị em bị đảo lộn. Và để luôn giữ được làn da đẹp với dáng xinh, các chị em nên bổ sung thêm những loại thực phẩm dưới đây để giúp nuôi dưỡng làn da ngay từ bên trong, mang lại vẻ ngoài căng mọng và tràn đầy sức sống.