Lễ hội vật cầu Thuý Lĩnh

Ai về Thúy Lĩnh mà xem - Làng tôi mở hội tháng giêng Vật Cầu. Từ ngày mùng 4 dến mùng 6 tháng giêng, quận Hoàng Mai đã mở hội vật cầu truyền thống, một môn thể thao mang đậm nét văn hóa dân gian đặc sắc của cha ông truyền lại.

Lễ hội vật cầu của làng Thúy Lĩnh có từ thời vua Lý Thánh Tông. Thái tử Linh Lang, con trai thứ tư của vua Lý Thánh Tông, thường tổ chức lễ hội vật cầu để quân sĩ vui chơi mỗi dịp tết đến xuân về và cũng là cách để ông rèn luyện sức khỏe cho quân sĩ. Hằng năm, lễ hội vật cầu Thúy Lĩnh được địa phương tổ chức tại sân đình Thúy Lĩnh để tưởng nhớ công ơn của Linh Lang Đại vương và cũng là dịp để người dân Lĩnh Nam thể hiện truyền thống thượng võ, là cách gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống. Lễ hội năm nay được sự chỉ đạo chặt chẽ từ khâu tổ chức, điều hành, tập luyện, truyền thông. Chính quyền địa phương đã sớm họp dân, thống nhất trong nhân dân, bầu Ban Tổ chức lễ hội, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đoàn thể, từng thành viên, đảm bảo điều hành lễ hội hiệu quả, trang trọng phần lễ, vui tươi phần hội.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ban Quản lý Vịnh Hạ Long vừa thông báo sẽ tạm dừng đón khách tham quan Trung tâm Văn hoá nổi Cửa Vạn từ gần cuối tháng 4 để sửa chữa. Sau nhiều năm khai thác, hiện trung tâm đã xuống cấp, cần được bảo dưỡng, sửa chữa. Thời gian trung tâm đón khách trở lại sẽ được Ban Quản lý Vịnh Hạ Long thông báo đến các đơn vị, doanh nghiệp, du khách.

Hội viên phụ nữ thôn Mỹ, xã Cự Khê đã tạo nên một tuyến đường không còn cảnh nhếch nhác và ô nhiễm vì rác thải.

Sáng nay (15/4), nhân huý kỵ Đức vua An Dương Vương (mùng 7 tháng 3 âm lịch), Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội, Ban Quản lý Khu di tích Cổ Loa và đại diện lãnh đạo TP Hà Nội và huyện Đông Anh đã tổ chức lễ dâng hương tại đền Thượng, khu di tích Cổ Loa.

Sáng nay (15/4), tại đình Yên Thái (phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 980 năm ngày Hoàng Thái hậu - Nguyên phi Ỷ Lan.

Hôm qua (14/4), một số trang mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh cắt ghép hàng ngàn người dân tập trung trước cổng sân công quán, giật tít câu view là “Đền Hùng thất thủ".

Kỷ niệm 10 năm ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/04/2014 - 21/04/2024. Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị đồng hành đã tổ chức hoạt động chuyên đề: “Sách: nhận thức - đổi mới - sáng tạo”, với sự tham gia của hơn 500 học sinh các cấp tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện.