Liên hoan nghệ thuật quần chúng đậm đà bản sắc dân tộc

Hướng tới chào mừng các ngày Lễ lớn của dân tộc, Trung tâm thơ ca Việt Nam đã tổ chức liên hoan nghệ thuật quần chúng lần thứ 4.

Diễn ra trong 2 ngày, Liên hoan  thu hút hàng nghin diễn viên của 41 đoàn nghệ thuật trong và ngoài Thủ đô Hà Nội, thuộc trung tâm thơ ca Việt Nam.

Nhiều tác phẩm đi cùng năm tháng, khơi dậy khí thế hào hùng của dân tộc đã được các nghệ sĩ không chuyên biểu diễn bằng tình yêu cháy bỏng và niềm tin vào sự phát triển của đất nước trong 40 năm đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng. Bên cạnh đó là những nhạc phẩm ca ngợi tổ quốc, Bác Hồ và tình yêu quê hương, đất nước.

Liên hoan nghệ thuật quần chúng mừng đất nước đổi mới

Được thành lập từ năm 2018, Trung tâm thơ ca Việt Nam ngày càng phát triển về số lượng với 97 đoàn nghệ thuật, câu lạc bộ.

Chất lượng hoạt động cũng không ngừng được nâng cao thông qua việc tổ chức các diễn đàn sáng tác thơ ca, hội thi, hội diễn, liên hoan, trình diễn, sưu tầm, nghiên cứu, quảng bá các giá trị thơ ca nhằm phát huy truyền thống văn hóa dân tộc, góp phần xây dựng nền  văn hóa Việt Nam tiên tiếm, đậm đà bản sắc dân tộc.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sáng 11/4, trả lời báo chí về các vấn đề nổi cộm của ngành và thông báo kết quả hoạt động ba tháng đầu năm, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức họp báo với nhiều thông tin đáng chú ý.

Màn trình diễn ánh sáng của 200 máy bay không người lái (Drone) với nhiều hình ảnh đặc sắc sẽ diễn ra vào 19 giờ 30 ngày 12/4, tại lễ đón nhận di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia và khai hội chùa Thầy; khai mạc Tuần lễ văn hóa du lịch và xúc tiến thương mại huyện Quốc Oai năm 2024.

Trong văn hóa dân gian Việt Nam, Tết Hàn thực còn được gọi là Tết bánh trôi - bánh chay. Đây là dịp để cả gia đình quây quần, đoàn tụ bên nhau nặn bánh trôi, bánh chay, đặt lên bàn thờ để tưởng nhớ, cúng dường tổ tiên, cội nguồn.

Theo Cục Điện ảnh, "Đào, phở và piano", bộ phim Nhà nước đầu tư sản xuất gây sốt thời gian qua đã thu gần 21 tỉ đồng và hòa vốn sau ba tháng phát hành.

Hôm nay 9/4 (tức ngày 1/3 âm lịch), tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng đã diễn ra Lễ Khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch đất Tổ năm Giáp Thìn 2024.

Vào tối 28/4, Lễ hội Carnaval Hạ Long 2024 dự kiến sẽ được tổ chức tại bãi tắm Công viên Đại Dương. Đây là sự kiện đặc biệt khi xây dựng vở diễn nghệ thuật thực cảnh và Carnaval trên biển đầu tiên tại Việt Nam.