Liên hoan phim Cannes vinh danh cố đạo diễn Akira Kurosawa

Ban tổ chức Liên hoan phim Cannes 2024 đã công bố tấm áp phích chính thức cho liên hoan phim nhằm vinh danh cố đạo diễn người Nhật Bản Akira Kurosawa. Áp phích có hình ảnh một cảnh trong bộ phim do ông đạo diễn về vụ đánh bom nguyên tử ở Nagasaki.

Tấm áp phích chính thức của Festival de Cannes lần thứ 77 đã được treo phía trên cung điện des Festivals. Hình ảnh năm nay được lấy từ bộ phim “Rhapsody in August” năm 1991 của nhà làm phim Nhật Bản Akira Kurosawa.

Bằng cách nêu bật tác phẩm của Kurosawa, Liên hoan phim tái khẳng định niềm tin điện ảnh là thánh đường toàn cầu, không gian để thể hiện và chia sẻ, nơi tính nhân văn và quyền tự do được thể hiện một cách bình đẳng trong mọi khung hình.

Tấm poster có hình người bà ngồi cạnh bốn đứa cháu, nhìn về phía xa. Phía trước họ, có thể nhìn thấy biểu tượng cây cọ của Liên hoan phim Cannes lơ lửng trên bầu trời, chiếu sáng cho khung cảnh.

Tấm áp phích chính thức của Festival de Cannes lần thứ 77.

Bộ phim do Kurosawa đạo diễn ở tuổi 81, kể về câu chuyện của một người bà - một người sống sót sau vụ đánh bom Nagasaki năm 1945. Trong những năm tháng tuổi xế chiều, bà truyền lại cho các cháu và cháu trai người Mỹ của mình sức mạnh được tìm thấy trong tình yêu và sự chính trực như những lá chắn chống lại sự khủng khiếp của chiến tranh. Những bài học của bà được truyền tải với sự dịu dàng, nhẹ nhàng mời gọi sự chiêm nghiệm, gây được tiếng vang mạnh mẽ với khán giả thậm chí nhiều thập kỷ sau đó.

Liên hoan phim Cannes là một trong ba liên hoan phim quốc tế quan trọng nhất thế giới, diễn ra từ ngày 14 đến ngày 25/5 năm nay.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

‘Chờ người nơi pháo hoa rực rỡ’ (tên tiếng Anh là ‘A balloon's landing’) hiện đang nhận được sự quan tâm lớn khi công chiếu tại quê nhà Đài Loan (Trung Quốc).

Điện ảnh và truyền hình Nga có nhiều tác phẩm kinh điển gắn bó với nhiều thế hệ người Việt Nam và ghi những dấu ấn trong các cột mốc của điện ảnh thế giới. Sự pha trộn độc đáo giữa truyền thống và hiện đại, giữa nghệ thuật và hiện thực từ những tác phẩm này không chỉ mang tính nghệ thuật cao, mà còn phản ánh sâu sắc các khía cạnh của cuộc sống và xã hội.

Chiều 19/6, ê-kíp phim Thái "Gia Tài Của Ngoại" đã có buổi gặp gỡ và giao lưu tại Việt Nam, thu hút sự tham gia của giới truyền thông và các fan hâm mộ.

Bên cạnh việc được đạo diễn bởi Ishana Night Shyamalan - con gái của vị đạo diễn nổi tiếng hàng đầu Hollywood hiện nay, (M.Night Shyamalan), ‘Những kẻ theo dõi’ còn gây tò mò bởi những chi tiết ẩn dụ được thể hiện khéo léo trong phim.

Lễ trao giải Tony lần thứ 77 được tổ chức vào ngày 16/6/2024, để ghi nhận thành tích trong các tác phẩm của sân khấu kịch Broadway mùa giải 2023-2024.

Mặc dù phần đầu tiên của ‘Vùng đất câm lặng’ đã chiếu rạp từ năm 2018, vẫn còn đó rất nhiều chi tiết hấp dẫn ít ai biết đến.