Liên hợp quốc: Israel và Hamas đều phạm tội ác chiến tranh

Ủy ban Điều tra Liên hợp quốc ngày 12/6 công bố hai báo cáo song song, gồm cuộc điều tra về việc Hamas tấn công Israel ngày 7/10/2023 và chiến dịch quân sự đáp trả của Tel Aviv.

Cuộc điều tra của Liên hợp quốc cho thấy cả Israel và Hamas đều phạm tội ác chiến tranh như tra tấn, giết người, xúc phạm nhân phẩm, đối xử vô nhân đạo. Israel bị kết luận phạm thêm tội ác gồm sử dụng nạn đói như một phương tiện chiến tranh, chặn nguồn cung thiết yếu cho người dân Gaza.

Cuộc điều tra của Liên Hợp Quốc cho thấy cả Israel và Hamas đều phạm tội ác chiến tranh.

Báo cáo của Ủy ban điều tra Liên hợp quốc dựa trên các cuộc phỏng vấn với nạn nhân, nhân chứng, bài viết, hình ảnh vệ tinh, số liệu y tế và các nguồn tin đã được xác minh. Những tài liệu này sẽ được Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc thảo luận tại Geneva vào tuần tới.

Báo cáo của Ủy ban Điều tra Liên hợp quốc sẽ được Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc thảo luận tại Geneva vào tuần tới.

Phái đoàn ngoại giao của Israel tại Liên hợp quốc ở Geneva đã bác bỏ kết luận này. Còn Hamas chưa bình luận về kết quả điều tra.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Các nguồn tin an ninh Somalia cho biết 9 người đã thiệt mạng sau vụ đánh bom xe tại một quán cà phê ở thủ đô Mogadishu khi họ tập trung tại đây để xem trận chung kết EURO 2024 vào ngày 14/7.

Truyền thông Estonia đưa tin Thủ tướng Kaja Kallas và chính phủ của bà đã từ chức. Chính phủ đương nhiệm sẽ tiếp tục thực hiện nghĩa vụ của mình cho đến khi Nội các mới nhậm chức.

Sáng 15/7, Hội nghị toàn thể lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 20 (tức Hội nghị Trung ương 3 khóa 20) chính thức khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Từ 15/7, khách du lịch ở Thủ đô Copenhagen, Đan Mạch sẽ được nhận thưởng tại các quán cà phê, nhà hàng và điểm du lịch khi hoàn thành một số "nhiệm vụ xanh”, chẳng hạn như đi bộ, sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc thu gom rác.

Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa được tổ chức theo đúng kế hoạch, khai mạc vào ngày 15/7 và kéo dài bốn ngày tại thành phố Milwaukee, bang Wisconsin của Mỹ.

Mùa hè này, du khách đến London sẽ có cơ hội được tham quan ban công cung điện Buckingham, nơi thường tổ chức các sự kiện quan trọng của nước Anh.