Liên Khương trở thành cảng hàng không quốc tế

Sáng 23/6, Bộ Giao thông Vận tải và UBND tỉnh Lâm Đồng đã công bố nâng cấp Cảng hàng không Liên Khương trở thành cảng hàng không quốc tế. Việc nâng cấp này được xem như cú huých cực kỳ quan trọng góp phần phát triển ngành du lịch vùng Tây Nguyên nói chung và Lâm Đồng nói riêng.

Sân bay quốc tế Liên Khương sẽ đón tiếp các đường bay thẳng từ các quốc gia trong khu vực và trên thế giới, giúp du khách dễ dàng di chuyển đến Lâm Đồng. Việc nâng cấp Sân bay Liên Khương trở thành cảng hàng không quốc tế hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho ngành du lịch địa phương. Ngoài ra, việc nâng cấp sân bay cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương hàng hóa, xuất khẩu nông sản, đặc sản của địa phương sang các thị trường quốc tế.

Cảng hàng không Liên Khương được Chính phủ quy hoạch là một trong 14 cảng hàng không quốc tế và là một trong 30 cảng hàng không của Việt Nam đến năm 2030. Sân bay Liên Khương hiện có đường băng dài 3.250m, rộng 45m, có thể tiếp nhận các loại máy bay code C như Airbus A320, A321 và máy bay code E như Boeing B747, B787, Airbus A350.

Sân bay Liên Khương hiện có đường băng dài 3.250m, rộng 45m

Theo quy hoạch, trong giai đoạn 2021-2030, Sân bay Liên Khương sẽ được nâng cấp lên cấp 4E và sân bay quân sự cấp II, với công suất đạt 5 triệu hành khách và 20.000 tấn hàng hóa mỗi năm. Tầm nhìn đến năm 2050, công suất sân bay sẽ được nâng lên 7 triệu hành khách và 30.000 tấn hàng hóa mỗi năm.

Hiện tại, Cảng hàng không Liên Khương đón 6 chuyến bay quốc tế/ngày. Hãng hàng không Vietjet Air đang khai thác 2 đường bay từ Đà Lạt đi Incheon và Pusan (Hàn Quốc) với tần suất 6 chuyến bay/tuần. Jeju Air của Hàn Quốc là hãng hàng không nước ngoài duy nhất đang khai thác đường bay từ Hàn Quốc đến Đà Lạt với tần suất 14 chuyến/tuần.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bắt đầu từ ngày 27/10/24, Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay thẳng giữa Hà Nội và Phnom Penh với tần suất bốn chuyến bay khứ hồi mỗi tuần, vào thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ nhật.

Chưa bao giờ thế giới lại nhắc nhiều đến Boeing như năm nay nhưng lại toàn là thông tin liên quan đến sự cố, gian lận. Kể từ tháng 1 năm nay, hãng này đã trượt dài sau khi liên tục bị phanh phui các sai phạm trong khâu kiểm tra an toàn các máy bay.

Những vụ tai nạn vẫn ám ảnh hãng sản xuất máy bay Mỹ Boeing. Trong cả tháng 6, hãng này chỉ bán được 14 chiếc máy bay.

Còn gần hai tháng nữa mới đến kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, nhưng ngành đường sắt hiện đã mở bán vé tàu kèm theo nhiều ưu đãi để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong kỳ nghỉ lễ sắp tới.

Mới đây, Công ty cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc đã ra thông báo sẽ tạm dừng tuyến tàu cao tốc TP.HCM – Côn Đảo từ ngày 29/7 do chưa đạt hiệu quả trong việc khai thác và còn tồn tại nhiều bất cập.

Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc vừa xác nhận tuyến tàu cao tốc TPHCM - Côn Đảo sẽ ngưng vận hành khai thác từ 29/7, sau gần 2 tháng hoạt động.