Livestream bán hàng - xu hướng mới của thương mại điện tử | Công nghệ và Đời sống | 15/05/2024

Sau đại dịch Covid-19 là sự lên ngôi của mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, TikTok. Nhiều người sử dụng chúng như một công cụ kinh doanh, bán hàng bằng nhiều hình thức khác nhau. Gần đây, hình thức bán hàng qua livestream - phát trực tiếp trên mạng xã hội đang là xu hướng được nhiều người bán hàng online ưa chuộng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thuật ngữ ESG, viết tắt bởi E-Environmental (Môi trường); S-Social (Xã hội) và G-Governance (Quản trị doanh nghiệp) ra đời từ lâu, nhưng việc đầu tư vào các doanh nghiệp tuân thủ ESG vẫn luôn nhận được những ý kiến đa chiều suốt nhiều năm qua.

Chỉ thị 30 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng về xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh đã tạo ra một động lực mạnh mẽ để cải thiện chất lượng cuộc sống và xây dựng một Hà Nội hiện đại. Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã và đang thực hiện nghiêm túc và hiệu quả những hướng dẫn và quy định của chỉ thị này.

Khi thế giới ngày càng có nhận thức hơn về môi trường, nhu cầu về lập kế hoạch tốt hơn cho trung tâm dữ liệu cũng ngày càng tăng. Có nhiều cách để giảm lượng khí thải carbon và nhà kính, cũng như xây dựng trung tâm dữ liệu bền vững hơn và thân thiện với môi trường. Để có thể hiểu rõ về các giải pháp cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu tiết kiệm năng lượng, hỗ trợ chiến lược bền vững cho doanh nghiệp, trong chương trình hôm nay, mời các bạn cùng lắng nghe những chia sẻ của ông Hoàng Văn Ngọc - CEO Viettel IDC.

Vừa qua tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội tổ chức Hội nghị sở hữu trí tuệ toàn quốc năm 2024. Bên lề Hội nghị đã diễn ra chuỗi các sự kiện bao gồm: Triển lãm trưng bày, giới thiệu sản phẩm hàng hóa đặc trưng của địa phương; khảo sát thực tế hoạt động sở hữu công nghiệp tại một số đơn vị điển hình của Thành phố Hà Nội.

Khoa học máy tính được xem là ngành khoa học nền tảng có đóng góp cho hầu hết mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Facebook, Amazon và Netflix là một số ít các công ty vẫn có lợi nhuận trong thời điểm khủng hoảng toàn cầu do đại dịch Covid-19. Dịch vụ của cả ba công ty đều có một điểm chung là được khai thác thông qua thiết bị điện tử, hay nói cách khác là có sự góp mặt của khoa học máy tính.

Trong những năm qua, Hà Nội đã khẳng định vị thế hàng đầu của mình trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong cả nước. Năm 2023, Hà Nội lọt vào top 200 thành phố đổi mới sáng tạo hàng đầu trên thế giới. Điều này cho thấy rằng thành phố đã đi đầu trong việc thúc đẩy các chủ trương và chính sách của Đảng và Nhà nước về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, đồng thời tạo ra những động lực mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế - xã hội không chỉ của Hà Nội mà còn của cả khu vực.