Livestream tuyển dụng giúp doanh nghiệp đến gần người lao động

Bước vào mùa cao điểm sản xuất, bài toán nhân sự đã khiến nhiều công ty 'đau đầu'. Để tuyển đủ lao động, nhiều công ty đã mở kênh livestream tuyển dụng trên các nền tảng mạng xã hội. Hình thức này đang tạo ra những hiệu ứng tích cực, giúp cả doanh nghiệp và người lao động tiết kiệm thời gian, chi phí tiền bạc.

18 giờ hằng ngày, thời điểm được xác định là những người trẻ đang truy cập mạng xã hội đông đảo nhất cũng là lúc phiên livestream tuyển dụng trực tiếp bắt đầu trên kênh TikTok của công ty TNHH Luxshare-ICT Việt Nam với gần 14.000 lượt theo dõi và 35.000 lượt thích.

Xu hướng tuyển dụng mới đang giúp doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận, còn người lao động tăng cơ hội lựa chọn

Chị Nguyễn Hoài Ngọc, Chuyên viên tuyển dụng, Công ty TNHH Luxshare-ICT Việt Nam cho biết: "Trong năm nay, chỉ tiêu tuyển dụng của công ty  lên đến 40.000 người cho 4 nhà máy lắp ráp, sản xuất linh kiện điện tử. Đặc biệt trong quý 2, riêng nhà máy ở KCN Vân Trung, Bắc Giang cần khoảng 9.000 lao động mỗi tháng để giải quyết đơn hàng. Việc triển khai hình thức livestream tuyển dụng đã giúp doanh nghiệp giải tỏa được áp lực trong tìm kiếm nhân sự".

Không chỉ các doanh nghiệp, những phiên việc làm trực tuyến kết nối các tỉnh, thành cũng được triển khai trong thời gian qua nhằm góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp tuyển dụng lao động, dần hình thành sự liên thông thị trường giữa các địa phương.

Về lâu dài, xu hướng tuyển dụng này đang giúp doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận, còn người lao động tăng cơ hội lựa chọn công việc phù hợp hơn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong tháng 4, cả nước có 7.618 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, tăng tới 84,1% so với tháng trước và tăng 6,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù nhận được nhiều ý kiến đề nghị bỏ cơ chế "room" tín dụng, Ngân hàng Nhà nước cho biết vẫn chưa thể thực hiện trong năm nay do lo ngại phát sinh nợ xấu, ảnh hưởng đến an toàn hệ thống.

Công ty cổ phần Xi Măng Công Thanh vừa công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2023, trong đó, tổng nợ vay ở mức 7.317 tỷ đồng, vay từ 2 ngân hàng VietinBank và SHB.

Chủ tịch Vũ Đình Độ cùng ba thành viên khác trong Hội đồng quản trị DNP Holding, một doanh nghiệp lớn vốn hơn 5.000 tỉ đồng trong ngành nước sạch, đồ gia dụng và vật liệu xây dựng, đều nộp đơn từ nhiệm.

Dù Ngân hàng Nhà nước đã phát hành tín phiếu, bán ngoại tệ, tỷ giá vẫn tiếp đà tăng mạnh là áp lực lớn với các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp có khoản nợ gốc ngoại tệ lớn.

Hướng đến việc nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng, 3 đơn vị lớn trong lĩnh vực dinh dưỡng và y tế là Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Hệ thống trung tâm tiêm chủng vaccine Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã ký hợp tác chiến lược.