Lo ngại chất lượng thi công đường trục tại huyện Thanh Oai

Trận giông lốc kèm theo mưa lớn xảy ra vào chiều tối 16/6 đã quật đổ hàng chục biển báo giao thông tại đường trục phát triển kinh tế huyện Thanh Oai.

Mặc dù thiên tai là điều bất khả kháng, nhưng việc tuyến đường vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện đã xảy ra tình trạng này khiến người dân nghi ngại về chất lượng thi công công trình.

Không phải một cột, hai cột mà dọc đoạn đường đã hoàn thiện, hàng chục biển báo giao thông nằm la liệt, chân trụ đều gãy gục.

Biển báo giao thông bị gãy chân trụ.

Chị Hoàng Thanh Thủy (xã Mỹ Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội) nhận xét: "Hôm nay, tôi đi đường thấy nó đổ hết từ đoạn đường kia đến đây. Một cột nhỏ mà để hai biển thì nó sẽ gãy, đổ vì gió mạnh nó sẽ quật xuống".

Không chỉ biển báo giữa dải phân cách, biển báo ven đường đổ bật tung cả gốc. Các cọc tiêu dẫn đường cũng có dấu hiệu bị sụt lở.

Biển báo ven đường đổ bật tung cả gốc.

Với tổng mức đầu tư hơn 500 tỷ đồng, đường trục phát triển kinh tế huyện Thanh Oai dài hơn 6 km, đi qua địa bàn các xã Thanh Thùy, Thanh Văn, Tam Hưng và thị trấn Kim Bài.

Theo UBND huyện Thanh Oai, đây là tuyến đường quan trọng của địa phương, kết nối quốc lộ 21B, đường trục phía Nam Hà Nội và tỉnh lộ 427. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào cuối tháng 6.

Ngay trong sáng 17/6, hàng chục biển báo bị gãy đổ đã được thu dọn và sẽ thay thế bằng biển báo mới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bão số 2 đang tăng cấp nhanh, dự báo mạnh cấp 10, giật cấp 12 khi di chuyển trên vịnh Bắc Bộ tiến vào đất liền Quảng Ninh. Sau khi ma sát với đảo Hải Nam vào đêm qua nhưng gần như không suy yếu, bão số 2 đang bất ngờ tăng cấp nhanh trên vịnh Bắc Bộ.

Trung tâm An ninh Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng ngày hôm nay, 22/7, xác nhận một chuyến bay từ Đà Nẵng đi TP.HCM đã phải tạm dừng trước thời điểm cất cánh. Nguyên nhân là do hành khách tung tin có lựu đạn trong vali.

Trước khi chuyển đến nhà công vụ, gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng sinh sống trong căn phòng 25 m2 tại nhà tập thể trên phố Nguyễn Thượng Hiền, quận Hai Bà Trưng. Khi ấy, ông công tác tại Tạp chí Học tập nay là Tạp chí Cộng sản.

Kênh nước Đan Hoa thuộc xã An Thượng huyện Hoài Đức chất đầy rác thải sinh hoạt, bốc mùi hôi thối trên bờ khiến môi trường thêm ô nhiễm.

Bộ GTVT dự kiến sẽ bổ sung thêm 6.300 tỷ đồng cho giai đoạn 2 dự án cao tốc Bắc – Nam.

Dự án đường Tây Thăng Long đang được triển khai ở nhiều địa bàn và khi hoàn thiện, đây sẽ là trục đường hiện đại kết nối trung tâm thành phố với khu vực phía Tây thủ đô, tạo nên không gian hiện đại.