Lợi nhuận quý I/2024 của Samsung tăng 10 lần nhờ mảng chip

Gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc Samsung Electronics dự báo lợi nhuận quý I/2024 đạt 6.600 tỷ won (tương đương 4,89 tỷ USD). Con số này tăng hơn 10 lần so với 640 tỷ won cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân nhờ giá chip phục hồi, kéo lợi nhuận của hãng lên cao.

Số liệu trên đã vượt dự báo đưa ra trước đó là 5.700 tỷ won. Tuy nhiên, doanh thu của Samsung có thể không đạt kỳ vọng, ước tính chỉ tăng 11% so với cùng kỳ năm trước lên 71 nghìn tỷ won.

Samsung đang nỗ lực phục hồi sau khi lĩnh vực bán dẫn rơi vào tình trạng suy giảm kéo dài

Samsung đang nỗ lực phục hồi sau khi lĩnh vực bán dẫn rơi vào tình trạng suy giảm kéo dài. Công ty đang đẩy mạnh thực hiện các cải tiến về chip nhớ băng thông cao - vốn rất quan trọng đối với điện toán trí tuệ nhân tạo.

Samsung đẩy mạnh thực hiện các cải tiến về chip nhớ băng thông cao

Cổ phiếu Samsung đã tăng 5% trong quý đầu năm, và mã này chốt phiên giao dịch hôm qua với mức tăng 1,4%. Samsung dự kiến sẽ công bố toàn bộ thu nhập, bao gồm lợi nhuận ròng và kết quả lĩnh vực kinh doanh, vào ngày 30/4 tới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Dù Ngân hàng Nhà nước đã phát hành tín phiếu, bán ngoại tệ, tỷ giá vẫn tiếp đà tăng mạnh là áp lực lớn với các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp có khoản nợ gốc ngoại tệ lớn.

Hướng đến việc nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng, 3 đơn vị lớn trong lĩnh vực dinh dưỡng và y tế là Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Hệ thống trung tâm tiêm chủng vaccine Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã ký hợp tác chiến lược.

“Gã khổng lồ” sản xuất chip của Mỹ NVIDIA vừa báo cáo doanh thu kỷ lục trong quý I đạt 26 tỷ USD, tăng 262% so với cùng kỳ năm 2023, thu nhập ròng của hãng tăng 628% lên 14,9 tỉ USD.

Tập đoàn TH vừa khởi công dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa với tổng vốn đầu tư 19 tỷ rub, tương đương hơn 5.200 tỷ đồng tại làng Nikolo-Mikhailovka, quận Yakovlevsky, lãnh thổ Primorsky Krai, Liên bang Nga.

Chính phủ Nga vừa yêu cầu Gazprom, "đại gia" khí đốt từng có doanh thu lớn nhất của Nga, không trả cổ tức sau khoản lỗ kỷ lục và giá cổ phiếu lao dốc.

Năm 2023, trong bối cảnh kinh tế đầy biến động và cạnh tranh gay gắt, nhiều doanh nghiệp đã gây chú ý với mức chi trả cổ tức "khủng", thể hiện cam kết chia sẻ lợi nhuận với cổ đông. Tuy nhiên năm 2024 lại có phần khác.