Lòng sông Đà xuất hiện hai hố xói do hút cát

Nhiều ngôi nhà ở thôn Vân Hội, xã Phong Vân, huyện Ba Vì bị nứt do tình trạng hút cát tại địa bàn giáp tỉnh Phú Thọ. Chi cục Thủy lợi và phòng, chống thiên tai Hà Nội cho biết, kè đê Phong Vân cũng có hiện tượng bị nứt, đe dọa mất an toàn trong mùa mưa bão.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã mời các chuyên gia chuyên ngành nghiên cứu, đánh giá nguyên nhân, sơ bộ đã xác định vì sự suy giảm lòng dẫn sông Đà do mất cát. Đồng thời dòng chủ lưu chảy có xu hướng dịch chuyển về phía kè Phong Vân và đã tạo ra hai hố xói rất lớn, dẫn đến các công trình kè, bờ sông Đà mất chân, tạo thành vách đứng và tăng nguy cơ sạt lở lên rất nhiều.

Ngày 17/5, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn đã chỉ đạo các sở, ngành chức năng phối hợp với huyện Ba Vì đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân. Đồng thời ban hành văn bản đề nghị UBND tỉnh Phú Thọ có biện pháp quản lý nhà nước về hoạt động khai thác cát trên địa bàn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Xuất hiện trang thông tin, nhóm zalo, email mạo danh các đơn vị của Bộ GD-ĐT đăng tải nhiều hình ảnh, bài viết lồng ghép quảng cáo các dịch vụ tuyển dụng nhân sự làm việc trong ngành giáo dục, đóng góp quỹ cho trò nghèo.

Bộ Y tế yêu cầu đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh tại các địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học.

Nắng nóng gay gắt là hình thái thời tiết chủ đạo ở Hà Nội ngày hôm nay. Nền nhiệt tiếp tục tăng 1-2 độ so với hôm qua.

Hôm nay 13/06, giá các mặt hàng xăng dầu đều được điều chỉnh tăng, tuy nhiên, mức tăng không lớn.

Trong đêm hôm qua và rạng sáng hôm nay (13/6), rất nhiều người dân đã trải chiếu trên vỉa hè để tìm cho mình một chỗ ngay tại cửa các chi nhánh ngân hàng thương mại nhà nước chờ tới giờ phát phiếu mua vàng.

Các nhà thầu thi công đường song hành (đường đô thị) qua địa phận Hà Nội đã tập trung nhân lực, phương tiện, thi công không có ngày nghỉ trên các công trường, quyết tâm hoàn thành vượt tiến độ 6 tháng.