Lũ lụt ở miền Nam Trung Quốc khiến 47 người thiệt mạng

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin ít nhất 47 người đã thiệt mạng do mưa lớn gây lũ lụt và lở đất thảm khốc ở tỉnh Quảng Đông - miền Nam Trung Quốc.

Hơn 55.000 người bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, hàng nghìn ngôi nhà và đường sá bị phá hủy. Thiệt hại kinh tế trực tiếp do thảm họa gây ra ước tính khoảng 3,65 tỷ nhân dân tệ (503 triệu USD) ở huyện Tiêu Lĩnh. Ở huyện Mai Châu, thiệt hại có thể lên tới 1,06 tỷ nhân dân tệ (146 triệu USD).

Lũ lụt và lở đất khiến 47 người thiệt mạng

Mưa lớn kéo dài từ ngày 16/6 đến ngày 18/6, gây lở đất và lũ lụt ở miền Nam Trung Quốc, trong khi phần lớn miền Bắc nước này phải hứng chịu nhiệt độ tăng cao trên 35℃ trong tuần này.

Khi số người thiệt mạng do mưa lũ ngày càng tăng, ngày 21/6, chính quyền địa phưng đã cảnh báo lũ lụt sẽ tiếp tục xảy ra ở các khu vực khác của Trung Quốc.

Các nhà khoa học cho biết biến đổi khí hậu khiến thời tiết khắc nghiệt như mưa lớn và sóng nhiệt diễn ra thường xuyên và gay gắt hơn. Khí thải nhà kính là nguyên nhân chính gây ra biến đổi khí hậu.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa Mỹ, Thượng nghị sĩ của đảng này tại bang Ohio – ông J.D. Vance đã chính thức chấp nhận đề cử làm người đồng tranh cử với cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024.

Ông Biden mắc COVID-19 ở tuổi 81, giữa lúc có nhiều lời kêu gọi ngừng tranh cử vì vấn đề sức khỏe. Lịch sử tiêm chủng, sức khỏe tổng quát tốt, nhưng mối lo ngại vẫn còn.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nâng mức dự báo tăng trưởng của Trung Quốc trong năm 2024 lên 5%, tăng 0,4 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đang mất dần sự ủng hộ ở hơn 10 bang quan trọng, nơi mà ông đã xoay chuyển tình thế theo hướng có lợi cho mình trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ngày 17/7, trong phiên họp nghị viện khóa mới tại thành phố Strasbourg (Strat-bua) ở Pháp, Nghị viện Châu Âu (EP) đã thông qua nghị quyết đầu tiên với số phiếu áp đảo, trong đó tái khẳng định sự ủng hộ dành cho Ukraine.

Trong ngày thứ hai diễn ra Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa (RNC), các đại biểu và những người tham gia đã băng những miếng gạc làm từ giấy hay băng dính lên tai phải để thể hiện lòng đoàn kết với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau vụ ám sát hụt khiến ông bị thương một bên tai.