Lựa chọn cá nhân tiêu biểu tham gia công tác Mặt trận

Sáng 16/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Ba Vì tổ chức Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Chủ động, linh hoạt phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức thành viên, nhiệm kì vừa qua, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Ba Vì đã làm tốt vai trò là tổ chức chính trị tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn. Các phong trào thi đua, cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc huyện phát động được lan toả sâu rộng, tạo sự gắn kết trong cộng đồng dân cư và đồng bào các dân tộc thiểu số, đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng huyện Ba Vì trở thành trung tâm du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp lớn của Hà Nội và cả nước.

Giao nhiệm vụ cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Ba Vì khoá XIV, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thành phố Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh Mặt trận Tổ quốc huyện cần tiếp tục đổi mới cách thức triển khai, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, cuộc vận động; phát huy vai trò trong việc tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết quyền lợi chính đáng của nhân dân; lưu ý Mặt trận Tổ quốc Ba Vì quan tâm xây dựng người cán bộ mặt trận "Tận tụy dân mến, trách nhiệm dân thương, kỷ cương dân trọng, năng động để dân nhờ’’.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chiều 19/5, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức khởi công dự án mở rộng nhà ga hành khách T2. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tham dự và phát lệnh khởi công.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, trước việc thuê máy bay bị vỡ kế hoạch, các hãng hàng không đang tăng chuyến bay đêm và sáng sớm để phục vụ nhu cầu người dân trong dịp du lịch hè sắp tới và giai đoạn đến cuối năm.

Kiếm tiền dựa trên sức lao động của bản thân là điều bình thường với nhiều người, nhưng với những người tự kỷ thì không hề đơn giản. Thực tế, nếu được hỗ trợ đào tạo, người tự kỷ có thể làm việc, kiếm thu nhập và tự lập trong cuộc sống.

Dù nhân dân đất mũi Cà Mau, nơi cực Nam của Tổ quốc, chưa một lần được đón Bác vào thăm, nhưng tình cảm chân thành, lòng kính yêu đối với Người luôn được người dân nuôi dưỡng và gìn giữ qua từng thế hệ. Hàng năm, trước bàn thờ Tổ quốc, nhiều gia đình vẫn làm mâm cơm dâng cúng vào những ngày trọng đại như ngày sinh nhật và ngày mất của Người.

Bác sĩ Hoàng Minh Lý (Bệnh viện K Hà Nội) đang bình phục dần, sức khỏe ổn định. Theo đánh giá của bác sĩ điều trị, bệnh nhân có nhiều tổn thương nặng nên thời gian hồi phục sẽ rất dài và có nguy cơ sẽ phải ngồi xe lăn. Dự kiến 5-7 ngày tới, bệnh nhân có thể xuất viện, chuyển sang tập vật lý trị liệu.

Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Bác Hồ, sáng nay (19/5), Công an thành phố Hà Nội đã long trọng khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trung tâm thông tin chỉ huy Công an thành phố.