Lựa chọn kênh đầu tư an toàn

Năm 2024, các động lực tăng trưởng dần phục hồi, tuy không đều nhưng đã mang đến nhiều cơ hội cho hoạt động đầu tư. Giá vàng đang giảm, thị trường bất động sản dần phục hồi, chứng khoán khởi sắc, tiền gửi tiết kiệm bắt đầu tăng. Kênh đầu tư nào sẽ hiệu quả nhất trong thời gian tới?

Theo các chuyên gia kinh tế về sự dịch chuyển của dòng tiền, các Ngân hàng thương mại Nhà nước tiếp tục bán vàng cho người dân với mức giá thấp khiến giá vàng tiếp tục giảm, hiện chạm ngưỡng 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), nên đây không còn là kênh đầu tư hấp dẫn.

Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán đang khởi sắc trở lại nhờ kỳ vọng nâng hạng thị trường. 6 tháng đầu năm nay, chứng khoán đã tăng tới gần 12%, tương đương với cả năm 2023. VN-INDEX chính thức lập đỉnh mới của năm đạt 1.300 điểm, sau nhiều lần “rập rình” rồi lại điều chỉnh.

Các động lực tăng trưởng dần phục hồi, tuy không đều nhưng mang đến nhiều cơ hội cho hoạt động đầu tư.

Lãi suất giảm, tỷ giá và nợ xấu tăng trong tầm kiểm soát, cùng với việc áp dụng một số luật mới ban hành như Luật Đất đai, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Tổ chức tín dụng được đẩy lên sớm hơn 5 tháng, góp phần thúc đẩy phục hồi thị trường bất động sản, trái phiếu doanh nghiệp và hoạt động tài chính - ngân hàng, dòng tiền sẽ chảy từ vàng sang những kênh này.

Năm 2023, cổ phiếu bất động sản âm 38%, thì đến năm 2024 đã dương trở lại, tăng 1,54%. Từ đầu năm tới nay, cổ phiếu ngân hàng tăng khoảng 15%, cổ phiếu chứng khoán tăng 14% đem lại nhiều cơ hội mới cho nhà đầu tư.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Logistic xanh là quá trình từng bước đảm bảo hiệu quả để giảm thiểu khí thải, phế thải ra môi trường, đem đến một môi trường bền vững. Logistic xanh là yêu cầu bắt buộc trong chuỗi cung ứng xanh hiện nay nếu doanh nghiệp muốn phát triển bền vững.

Cả nước đã thu hoạch được gần 400.000 ha lúa Hè Thu với năng suất ước đạt 6,2 tấn/ha. Nguồn cung dồi dào, trong khi nhu cầu nhập khẩu gạo của thế giới đang tăng lên khiến nhiều doanh nghiệp dự báo, xuất khẩu gạo sẽ khởi sắc vào cuối năm nay.

Với kết quả khả quan từ hoạt động xuất khẩu của Việt Nam sang Hoa Kỳ 6 tháng đầu năm cùng những yếu tố thương mại thuận lợi, có thể kỳ vọng kim ngạch xuất khẩu sang thị trường này sẽ có nhiều bứt phá trong tương lai.

Vàng SJC đồng loạt tăng sốc hơn 3 triệu đồng/lượng, cùng chiều, giá vàng nhẫn cũng nhích tăng nhẹ.

Theo lộ trình chuyển đổi năng lượng quốc gia, xe điện chiếm 15% tổng số xe được bán ra vào năm 2030 vào 80% vào năm 2050, Malaysia đã đưa ra nhiều biện pháp khuyến khích người dân sử dụng xe điện.

Theo nhận định trong ấn bản mới nhất của báo cáo Triển vọng Phát triển Châu Á (ADO) được công bố mới đây, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế cho châu Á đang phát triển và Thái Bình Dương trong năm 2024 lên 5,0%.