Luật Thủ đô (sửa đổi) mở đường cho nông nghiệp tập trung

Dự thảo luật Thủ đô sửa đổi đã dành Điều 32 cho những quy định để phát triển nông nghiệp và nông thôn, được xem là chìa khóa gỡ những vướng mắc trong phát triển nông nghiệp của Hà Nội hiện nay.

Phát triển bền vững các mô hình sản xuất nông nghiệp tập trung là nội dung mới được Luật Thủ đô sửa đổi đề cập khá chi tiết tại Điều 32. Trong đó, UBND thành phố có quyền cho phép xây dựng trên đất nông nghiệp các công trình phụ trợ bán kiên cố để phục vụ trực tiếp sản xuất nông nghiệp, chế biến, bảo quản, trưng bày giới thiệu sản phẩm, cảnh quan du lịch tại các vùng sản xuất nông nghiệp tập trung.

Chính quyền thành phố được quyết định việc góp quyền sử dụng đất, cho thuê quyền sử dụng đất trong các trường hợp tập trung đất để sản xuất nông nghiệp.

Những nội dung được quy định rõ ràng, cụ thể sẽ góp phần thu hút cá nhân, doanh nghiệp, HTX đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp.

Dự thảo luật Thủ đô sửa đổi được xem là chìa khóa mở những nút thắt trong phát triển nông nghiệp của Hà Nội hiện nay.

Khi những điều khoản này được Quốc hội thông qua, các nút thắt trong đầu tư nông nghiệp, những bất cập về quỹ đất, vốn và công nghệ cho doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp sẽ được tháo gỡ, mở hướng đi mới cho Hà Nội phát triển một nền nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh.

Theo ông Tạ Văn Tường, Phó GĐ Sở NN&PTNT Hà Nội, Sở đã trình thành phố những nội dung còn vướng mắc trong thực tiễn sản xuất nông nghiệp tại địa phương.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội đã giới thiệu hình ảnh con người, di sản văn hóa, nghệ thuật truyền thống của Hà Nội đến người dân, du khách trong và ngoài nước.

Chiều 17/7, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội đã trọng thể tổ chức hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bộ Chính trị quyết định điều động, phân công, chỉ định đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Cụm thi đua số 1 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Sáng 17/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến, Trưởng đoàn kiểm tra số 1 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã chủ trì kiểm tra công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 24 đối với Ban Thường vụ Quận ủy Long Biên.

Sau hơn hai tuần ra mắt, ứng dụng “Công dân Thủ đô số” iHaNoi đã bước đầu mang lại những kết quả trong việc giải quyết các vấn đề bất cập của đời sống với sự chung tay của cả chính quyền và người dân.

UBND thành phố Hà Nội vừa có kế hoạch tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em. Thành phố dự kiến tổ chức Đêm hội Trăng rằm năm nay vào 20h ngày 17/9 tại quận Ba Đình.